วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ขนมปังกรวยครีม หรือขนมหอย


          ขนมปังกรวยครีม หรือขนมปังหอย
  ส่วนผสม. ที่ 1. (ของแห้ง)
แป้งขนมปังตราห่าน.   800.  กรัม
แป้งสาลีตราบัวแดง.    200.  กรัม
ยีสต์. แองเจิล.  2. ช้อนโต๊ะ
สารเสริมคุณภาพ เคเอส.   2   ช้อนชา
เลชิเท็กช์ ผงนุ่ม.  1. ช้อนชา
หัวนมผง.  35.  กรัม
ส่วนผสม ที่. 2.  ( ของเหลว. )
น้ำเย็น.   535.  กรัม
น้ำตาลทราย.  200.  กรัม
เกลือป่น.  2.  ช้อนชา
ไข่ไก่.   2.  ฟอง
กลิ่นวานิลลาน้ำ.  1.  ช้อนชา
ส่วนที่. 3
 เนยสด.  หรือมาการีน.   140. กรัม.  (ที่ทำอยู่ใช้มาการีน ). ถ้าเป็นเนยสดก็จะหอมขึ้นค่ะ
ลักษณะเนื้อขนมปังเมื่ออบสุกแล้ว เนื้อจะนุ่ม เหนียว
  วิธีทำ
1 ผสมส่วนผสมของแห้งรวมกัน ใส่อ่างไว้
2 ผสมส่วนผสมที่  2  ของเหลว  เทใส่ในส่วนผสมที่. 1 ใช้หัวตะขอตีด้วยความเร็าต่ำก่อนจนแป้งรวมตัวกัน
3 เพิ่มความเร็วปานกลางใส่มาการีนตีต่อ จนเนียนได้ที่ สามารถคลืงเป็นแผ่นฟิมล์บางๆได้โดยไม่ขาด
4. นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 50. กรัม คลึงกลมพักแป้ง.  10. นาทีคลึงเป็นเส้นยาวประมาณ 8-10นิ้ว
   นำมาพันรอบกรวยที่ทาไขมัน วางในถาดที่ทาไขมัน. รอให้ขึ้น 2 เท่า 
5 นำเข้าเตาอบไฟ. 200. C นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาให้รีบทาไข่ขาวผสมน้ำ
กรองด้วยผ้าขาวบาง เพื่อให้ผิวมันเงาสวย  ทิ้งไว้ประมาณ. 5 นาที จึงถอดออกจากกรวยทิ้งไว้ให้เย็น
   จึงใส่บัตเตอร์ครีม
   ส่วนผสมบัตเตอร์ครีม
 น้ำตาลทราย.  1100.   กรัม
 น้ำ.  500.   กรัม
เกลือป่น    2 1/2.   ช้อนชา
เนยสด.  200.  กรัม
มาการีน.  550.  กรัม
เนยขาว.  750.  กรัม
กลิ่นวานิลลา.  1/2. ช้อนโต๊ะ
กลิ่นเนยสด. 1/2.  ช้อนชา
วิธีทำ
1 นำน้ำตาลทราย เกลือ น้ำผสมกัน ต้มด้วยไฟอ่อนจนน้ำตาลทรายละลายหมดและ พอเดือดยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
นำไปแช่เย็น  ให้เย็นจัด
2. ตีเนยขาว เนยสด. และมาการีนให้ขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูขาว
จึงใส่น้ำเชื่อมที่แช่เย็นไว้  (ให้รินเป็นสาย)ตามด้วยกลิ่น วานิลลา และกลิ่นเนย ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี


1 ความคิดเห็น: