ขนมปังหน้าคุกกี้
ส่วนผสม. ที่ 1. (ของแห้ง)
แป้งขนมปังตราห่าน. 800. กรัม
แป้งสาลีตราว่าว 200. กรัม
ยีสต์. แองเจิล. 2. ช้อนโต๊ะ
สารเสริมคุณภาพ เคเอส. 2 ช้อนชา
เลชิเท็กช์ ผงนุ่ม. 1. ช้อนชา
หัวนมผง. 35. กรัม
ส่วนผสม ที่. 2. ( ของเหลว. )
น้ำเย็น. 535. กรัม
น้ำตาลทราย. 200. กรัม
เกลือป่น. 2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 2. ฟอง
ส่วนที่. 3
เนยสด. หรือมาการีน. 140. กรัม. (ที่ทำอยู่ใช้มาการีน ). ถ้าเป็นเนยสดก็จะหอมขึ้นค่ะ
ลักษณะเนื้อขนมปังเมื่ออบสุกแล้ว เนื้อจะนุ่ม เหนียว
วิธีทำ
1 ผสมส่วนผสมของแห้งรวมกัน ใส่อ่างไว้
2 ผสมส่วนผสมที่ 2 ของเหลว เทใส่ในส่วนผสมที่. 1 ใช้หัวตะขอตีด้วยความเร็าต่ำก่อนจนแป้งรวมตัวกัน
3 เพิ่มความเร็วปานกลางใส่มาการีนตีต่อ จนเนียนได้ที่ สามารถคลืงเป็นแผ่นฟิมล์บางๆได้โดยไม่ขาด ข้อสังเกตุไม่ติดหม้อ และผิวมันเงา
4. นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 50. กรัม คลึงกลมพักแป้ง. 10. นาที คลึงเป็นรูปรี
วางในถาดที่ทาเนยขาวไว้บางๆ หมักให้ขึ้นประมาณ 80. % นำมาสเปร์น้ำ
5. บีบคุกกี้ลงบนหน้าขนมให้เต็ม
6. นำเข้าเตาอบไฟ 200. C นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนสุกเหลือง
ส่วนผสมหน้าคุกกี้
แป้งบัวแดง. 200. กรัม
ผงโชดา. 1/2. ช้อนชา
เนยสด. 200. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 110. กรัม
ไข่ไก่. 1. ฟอง
นมสดเหยี่ยว. 25. กรัม
กลิ่นนมเนยครีม. 1/2. ช้อนชา
สีเหลืองมะนาว. 1/8. ช้อนชา. (เพื่อให้สีสันน่ากิน)
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งบัวแดง รวมกับผงโชดาพักไว้
2. ตีเนยสด กับน้ำตาลไอชิ่ง จนขึ้นฟูเบา ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง
3. ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีให้เข้ากัน ตามด้วยนมสดเหยี่ยว กลิ่นนมเนยครีมและสี
4 ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมพอเข้ากัน ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนหน้าขนมปัง ที่ขึ้น
ประมาณ. 80 % ด้วยหัวบีบเบอร์ 48 เป็นหัวบีบลายสาน บีบติดกันจนเต็มหน้าขนม
ถ้าใช้ไม่หมด เก็บไว้ในตู้เย็นช่องฟิต ไว้ใช้ครั้งต่อไป
เพื่อความอร่อยจะใส่ไส้ลูกเกดนิดหน่อยก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น