วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ขนมปังหน้าคุกกี้


ขนมปังหน้าคุกกี้

  ส่วนผสม. ที่ 1. (ของแห้ง)
แป้งขนมปังตราห่าน.   800.  กรัม
แป้งสาลีตราว่าว   200.  กรัม
ยีสต์. แองเจิล.  2. ช้อนโต๊ะ
สารเสริมคุณภาพ เคเอส.   2   ช้อนชา
เลชิเท็กช์ ผงนุ่ม.  1. ช้อนชา
หัวนมผง.  35.  กรัม
ส่วนผสม ที่. 2.  ( ของเหลว. )
น้ำเย็น.   535.  กรัม
น้ำตาลทราย.  200.  กรัม
เกลือป่น.  2.  ช้อนชา
ไข่ไก่.   2.  ฟอง
กลิ่นวานิลลาน้ำ.  1.  ช้อนชา

 
ส่วนที่. 3
 เนยสด.  หรือมาการีน.   140. กรัม.  (ที่ทำอยู่ใช้มาการีน ). ถ้าเป็นเนยสดก็จะหอมขึ้นค่ะ
ลักษณะเนื้อขนมปังเมื่ออบสุกแล้ว เนื้อจะนุ่ม เหนียว
  วิธีทำ
1 ผสมส่วนผสมของแห้งรวมกัน ใส่อ่างไว้
2 ผสมส่วนผสมที่  2  ของเหลว  เทใส่ในส่วนผสมที่. 1 ใช้หัวตะขอตีด้วยความเร็าต่ำก่อนจนแป้งรวมตัวกัน
3 เพิ่มความเร็วปานกลางใส่มาการีนตีต่อ จนเนียนได้ที่ สามารถคลืงเป็นแผ่นฟิมล์บางๆได้โดยไม่ขาด ข้อสังเกตุไม่ติดหม้อ และผิวมันเงา
4. นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 50. กรัม คลึงกลมพักแป้ง.  10. นาที คลึงเป็นรูปรี
วางในถาดที่ทาเนยขาวไว้บางๆ หมักให้ขึ้นประมาณ  80. % นำมาสเปร์น้ำ
5. บีบคุกกี้ลงบนหน้าขนมให้เต็ม 
6.  นำเข้าเตาอบไฟ 200. C นานประมาณ  12-15 นาที หรือจนสุกเหลือง

ส่วนผสมหน้าคุกกี้
 แป้งบัวแดง.  200.  กรัม
ผงโชดา. 1/2.  ช้อนชา
เนยสด.  200.  กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง.  110.  กรัม
ไข่ไก่. 1.  ฟอง
นมสดเหยี่ยว. 25. กรัม
กลิ่นนมเนยครีม. 1/2. ช้อนชา
สีเหลืองมะนาว. 1/8.  ช้อนชา. (เพื่อให้สีสันน่ากิน)
วิธีทำ
 1. ร่อนแป้งบัวแดง รวมกับผงโชดาพักไว้
2. ตีเนยสด กับน้ำตาลไอชิ่ง จนขึ้นฟูเบา ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง
3. ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีให้เข้ากัน ตามด้วยนมสดเหยี่ยว กลิ่นนมเนยครีมและสี
4 ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมพอเข้ากัน ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนหน้าขนมปัง ที่ขึ้น
ประมาณ. 80  % ด้วยหัวบีบเบอร์ 48 เป็นหัวบีบลายสาน บีบติดกันจนเต็มหน้าขนม
 ถ้าใช้ไม่หมด เก็บไว้ในตู้เย็นช่องฟิต ไว้ใช้ครั้งต่อไป
เพื่อความอร่อยจะใส่ไส้ลูกเกดนิดหน่อยก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น