วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2562

เค้กองุ่นไข่ปลา



อาจร่อนน้ำตาลไอชิ่งโรยหน้านิดหน่อยถ้าชอบ


เค้กโรลองุ่นไข่่ปลา


ส่วนผสมที่ 1


แป้งเค้ก. 120. กรัม
ผงฟู 11/2 ช้อนชา
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
น้ำตาลทราย1) 80 กรัม


ส่วนผสมที่ 2
ไข่แดง 5 ฟอง
นมสด. 90 กรัม
น้ำมันรำข้าว 70 กรัม
กลิ่่นวานิลลา 3/4 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีเหลืองไข่ 1/4 ช้อนชา


ส่วนผสมที่ 3
ไข่ขาว. 5. ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2). 80 กรัม


องุ่นไร้ไข่ปลา สำหรับรองก้นพิมพ์และโรยหน้าตามชอบ
หรือประมาณ 300 กรัม


วิธีทำ


ส่วนผสมที่ 1. ร่อนแป้งเค้ก.ผงฟู. ใส่น้ำตาลทราย1) และเกลือลงในแป้ง พักไว้


ส่วนผสมที่. 2 ผสมไข่แดง นมสด น้ำมัน คนด้วยตะกร้อมือคนพอละลาย เทใส่ในส่วนของแป้ง คนด้วยตะกร้อมือจนเนียนพักไว้








ส่วนผสมที่. 3. ตีไข่ขาว. กับครีมออฟทาร์ทาร์. ด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูง. พอเป็นฟองหยาบๆ.
(ประมาณ. 30 วินาที) ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย 2)ลงไปตีต่อจนตั้งยอดแช็ง








4,ตักไข่ขาวครึ่งส่วนใส่ในส่วนของไข่แดงที่พักไว้. คนเร็วๆด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
ใส่ไข่ขาวส่วนที่เหลือ. คนตะล่อมเบาๆด้วยตะกร้อมือ. (คนจากด้านล่างขึ้นข้างบนแบบตลบ)ให้เข้ากัน และใช้พายยางคนอีกทีจนเข้ากันดี








5,เทใส่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ ที่ทาไขมันรองกระดาษ
และทาทับอีกที และโรยองุ่นที่ก้นพิมพ์เตรียมไว้ก่อนแล้ว
เคาะพิมพ์เบาๆ 1-2 ครั้ง และโรยหน้ากับองุุ่นที่เหลือ










6




,นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียส
ประมาณ 30-35 นาทีทดสอบโดยเสียบไม้เข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด




7,นำออกจากเตาพักไว้สักครู่จึงคว่ำลงบนตะแกรง
พักจนเย็นแล้วตัดเป็นชิ้นๆด้วยมีดฟันเลื่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น