สูตรนี้เป็นขนมที่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะงาดำมีประโยชน์และสัพคุณมากมาย
ส่วนผสมที่ 1
แป้งขนมปัง 430 กรัม
ยีสต์ 8 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
ส่วนผสมที่ 2
งาดำ 60 ถรัม
เนยสด 120 กรัม
นม 140 กรัม
น้ำ 90 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1,ในชามใส่แป้ง ยีสต์ และเกลือในชามเดียวกัน
2,นำนม น้ำและเนยใส่หม้อตั้งไฟพอร้อนและเนยละลาย
3,เทลงในโถปั่น กับงาดำจนละเอียดและมีสีดำของงาดำ
4,เทลงในชามแป้ง คนไวๆจนเข้ากันและนวดด้วยมือจนเนียน และเป็นก้อน
5,รีดเป็นแผ่นหนา 1/4 นิ้ว ความยาวตามต้องการ
ตัดแล้วโรลให้เป็นแท่งกลม วางในถาดทาไขมันบางๆ
6,คลุมพลาสติกไว้ 15 นาที เพื่อไม่ให้แห้ง นำเข้าอบ 12-15 นาที อบ12 นาทีผ่านไป แล้ว นำออกมาพลิกกลับ เข้าอบต่ออีก 3 นาที
7,จากนั้นปิดไฟในเตาทิ้งขาไก่ไว้ในโดยที่เตายังร้อนระอุอยู่ประมาณ20-30 นาที ขาไก่จะกรอบทนนาน
พักไว้ให้เย็นเก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณท์ที่ปิดสนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น