วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2562

ขนมขาไก่งาดำ



สูตรนี้เป็นขนมที่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะงาดำมีประโยชน์และสัพคุณมากมาย


ส่วนผสมที่ 1


แป้งขนมปัง 430 กรัม
ยีสต์ 8 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา


ส่วนผสมที่ 2


งาดำ 60 ถรัม
เนยสด 120 กรัม


นม 140 กรัม


น้ำ 90 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


1,ในชามใส่แป้ง ยีสต์ และเกลือในชามเดียวกัน


2,นำนม น้ำและเนยใส่หม้อตั้งไฟพอร้อนและเนยละลาย


3,เทลงในโถปั่น กับงาดำจนละเอียดและมีสีดำของงาดำ




4,เทลงในชามแป้ง คนไวๆจนเข้ากันและนวดด้วยมือจนเนียน และเป็นก้อน






5,รีดเป็นแผ่นหนา 1/4 นิ้ว ความยาวตามต้องการ
ตัดแล้วโรลให้เป็นแท่งกลม วางในถาดทาไขมันบางๆ






6,คลุมพลาสติกไว้ 15 นาที เพื่อไม่ให้แห้ง นำเข้าอบ 12-15 นาที อบ12 นาทีผ่านไป แล้ว นำออกมาพลิกกลับ เข้าอบต่ออีก 3 นาที






7,จากนั้นปิดไฟในเตาทิ้งขาไก่ไว้ในโดยที่เตายังร้อนระอุอยู่ประมาณ20-30 นาที ขาไก่จะกรอบทนนาน
พักไว้ให้เย็นเก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณท์ที่ปิดสนิท




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น