วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ขนมปังชินนามอนฟรุตโรล

ขนมปังชินนามอนฟรุตโรล

ส่วนผสม

แป้งขนมปัง. 1200. กรัม
แป้งบัวแดง. 300. กรัม
นมผง. 50. กรัม
ยีสต์. 3. ช้อนโต๊ะ
เคเอส 505. 1. ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์. 1. ช้อนโต๊ะ
นมสด. 950. กรัม
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
เกลือ. 1. ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่. 3. ฟอง
เนยสด 1). 220. กรัม
เนยสด 2). 240. กรัม

วิธีทำ




การวางรูปแบบ และวางไส้ของ ขนมปังดังภาพนี้


1. ผสมแป้งทั้ง 2 ชนิด. นมผง ยีสต์ สารเสริมเคเอส เลชิเท็กช์ผงนุ่ม
รวมกันใส่อ่างผสม (เป็นส่วนผสมของแห้ง)
2. ผสมน้ำตาลทราย เกลือ นมสด. ไข่ไก่รวมกัน (เป็นส่วนผสมของเหลว)
เทใส่ส่วนผสมของแป้ง ใช้หัวตะขอผสมด้วยความเร็วตำ่ก่อน พอเข้ากันและ
หมดผงแป้ง จึงใส่เนยสด แล้วเพิ่มความเร็วปานกลาง ตีต่อจนเนียนได้ที่
และคลึงเป็นแผ่นฟิมล์บางได้โดยไม่ขาด
3. นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ 1000 กรัม ห่อด้วยพลาสติก แช่เย็นไว้ 20
นาที นำมาคลึงเป็นแผ่นขนาด 10 x 18 นิ้ว วางเนยสด 2) ที่หั่นเต๋าไว้
เป็นจุดๆ โรยไส้ชินนามอน และไส้บลูเบอรี่เป็นจุดๆคู่กับเนยสด
4. แล้วม้วนเป็นท่อนกลม ตัดท่อนละ 1 1/2- 2 นิ้ว วางเรียงในถาด
เอาด้านตัดตั้งขึ้น 3 แถวๆละ 3 ชิ้น ในพิมพ์สี่เหลียม ขนาด 9x12x2 นิ้ว
5. ทิ้งไว้ให้ขึ้นประมาณ 50% นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นาน 15-18 นาทีหรือจนสุก
(ถาดทาไขมันรองกระดาษและทาเนยสดทับอีกที)
ส่วนไส้ให้ติดตามดู ในหมวดไส้ขนมค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น