วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ขนมปังไส้ไก่ผัดผงกะหรี่



     ไส้ไก่ผัดผงกะหรี่
     ส่วนผสม
    เนื้อไก่หั่นเต๋าเล็กๆ.     400.  กรัม
     หอมใหญ่สับเล็กๆ.     300.   กรัม
     มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ.   1000.  กรัม
      แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ.   200.   กรัม
     น้ำตาลทราย.   100.  กรัม
     เกลือป่น.   1 1/2.  ช้อนโต๊ะ
     ผงกะหรี่ตราปืนไขว้.  1.  ช้อนโต๊ะ
     พริกไทยป่นตรามือ.   1.  ช้อนโต๊ะ
     เนยสด หรือน้ำมันพืช.   100   กรัม
     นมสดเหยี่ยว.   100.   กรัม
     แป้งสาลีอเนกประสงค์.   100.   กรัม
     ต้นหอมชอย.   3-4.  ต้น.  (ใช้แต่ส่วนสีเขียว)
      วิธีทำ
         1   นำมันฝรั่ง. แครอท  ลวกพอสุกไว้
         2.   ตั้งกระทะใส่เนยสด. หรือน้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมใหญ่ผัดพอสุกใส
              ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ตามด้วยมันฝรั่ง แครอทที่ลวกสุกแล้วลงไป
         3.  ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน ใส่นมสดรอให้เดือด
              จึงใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์. ผัดจนส่วนผสมแห้ง ยกลงจากเตา
            โรยด้วยต้นหอมชอย คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
             (ใช้สูตรขนมปังนมสด)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น