ส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นเต๋าเล็กๆ. 400. กรัม
หอมใหญ่สับเล็กๆ. 300. กรัม
มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ. 1000. กรัม
แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ. 200. กรัม
น้ำตาลทราย. 100. กรัม
เกลือป่น. 1 1/2. ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ตราปืนไขว้. 1. ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นตรามือ. 1. ช้อนโต๊ะ
เนยสด หรือน้ำมันพืช. 100 กรัม
นมสดเหยี่ยว. 100. กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์. 100. กรัม
วิธีทำ
1 นำมันฝรั่ง. แครอท ลวกพอสุกไว้
2. ตั้งกระทะใส่เนยสด. หรือน้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมใหญ่ผัดพอสุกใส
ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ตามด้วยมันฝรั่ง แครอทที่ลวกสุกแล้วลงไป
3. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน ใส่นมสดรอให้เดือด
จึงใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์. ผัดจนส่วนผสมแห้ง ยกลงจากเตา
โรยด้วยต้นหอมชอย คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
(ใช้สูตรขนมปังนมสด)
2. ตั้งกระทะใส่เนยสด. หรือน้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมใหญ่ผัดพอสุกใส
ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ตามด้วยมันฝรั่ง แครอทที่ลวกสุกแล้วลงไป
3. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน ใส่นมสดรอให้เดือด
จึงใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์. ผัดจนส่วนผสมแห้ง ยกลงจากเตา
โรยด้วยต้นหอมชอย คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
(ใช้สูตรขนมปังนมสด)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น