วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

คุกกี้กุ้งแห้งทรงเครื่อง


    คุกกี้ กุ้งแห้งทรงเครื่อง
   ส่วนผสม
   แป้งสาลีตราบัวแดง.  .1000.  กรัม
   ผงฟู.   2     ช้อนโต๊ะ
   พริกไทยป่น. 2    ช้อนโต๊ะ
    ใบผักชีสับละเอียด.  35.  กรัม
    กุ้งแห้งป่น.   120.   กรัม
    เม็ดมะม่วง หิมพานต์อบสับหยาบ.  200. กรัม
    น้ำตาลทราย.  600.  กรัม
    เนยสด.  600.   กรัม
   ไข่ไก่เบอร์ 1).  3.  ฟอง
    วิธีทำ
    1.  ร่อนแป้งบัวแดง ผงฟู. และพริกไทยป่นรวมกัน
    2. นำกุ้งแห้งป่น. เม็ดมะม่วงบดหยาบ และใบผักชีสับละเอียด มาเคล้ากับแป้งที่ร่อนไว้
   3.  ตีเนยสด กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้ ใช้ความเร็วปานกลาง
   4.  ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ผสมพอเข้ากัน
    5.   ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งผสมพอเข้ากัน อย่าผสมนาน  ถ้ายังไม่เข้าก้นดี
          ให้ใช้พายยางมาคนผสมข้างนอกจนเข้ากัน
   6.   นำมาปั้นเป็นก้อนกลม วางในถาดที่ทาเนยขาวไว้บางๆ  ห่างกันประมาณ. 2  เช็นติเมตร

        ใช้ส้อมกดให้แบนเล็กน้อย. จะแต่งหน้าด้วยกุ้งแห้งเป็นตัว หรือแต่งด้วยใบผักชีแล้วแต่ชอบค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น