ขนมปังนมสด หน้ากาแฟ
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง. 1000. กรัม
แป้งบัวแดง. 200. กรัม
ยีสต์. 2. ช้อนโต๊ะ
สารเสริมคุณภาพ. เคเอส. 2. ช้อนชา
เลชิเท็กช็ (ผงนุ่ม). 2 ช้อนชา
นมสด. 570 กรัม
น้ำตาลทราย. 200. กรัม
เกลือป่น. 2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 2. ฟอง
เนยสด. หรือมาการีน. 200. กรัม
1. ผสมแป้งทั้ง 2 ชนิด ยีสต์ สารเสริม ผงนุ่มรวมกันใส่อ่างผสม ".
2. ละลายเกลือ. น้ำตาลทราย ในนมสด ไข่ไก่เทลงในส่วนผสมของแป้ง
3. นวดผสมพอรวมตัวเข้ากัน จึงใส่เนยสด หรือมาการีน นวดต่อจนเนียน
4. นำมาตัดแบ่งน้ำหนัก ก้อนละ 40-50 กรัม คลึงกลมพักไว้ 10 นาที
จึงขึ้นรูปโดย. รีดให้แบน แล้วม้วนเป็นท่อนและทบครึ่ง ตัดขวางด้านทบ
ประมาณครึ่งส่วน. วางในถาดอบให้เอาด้านตัดขึ้นตกแต่งให้แบนเล็กน้อย
พักให้ขึ้น 2 เท่า นำเข้าเตาอบไฟ 200. C นานประมาณ 10-12 นาที
หรือจนสุก พักให้เย็น
ส่วนผสมหน้ากาแฟ
นมข้นจืด. 50 กรัม. ผงกาแฟ. 1. ช้อนโต๊ะ. ให้ละลายรวมกันไว้
น้ำตาลไอชิ่ง. 300. กรัม. เกลือป่น. 1/8. ช้อนชา. ให้ร่อนรวมกัน
เนยสด. 30. กรัม
วิธีทำ
ใส่น้ำตาลไอชิ่ง ลงในนมที่ละลายกับกาแฟ. คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
ใส่เนยสด คนให้เข้ากันอีกครั้ง. นำเข้าเตาไมโครเวฟ ประมาณ 2 นาที
กำลังไฟ. 100. หรืพอเนยละลาย นำออกมาคนให้เข้ากันดี นำมาทาหน้าขนมปัง
ที่อบสุกแล้ว. คลุกหน้าด้วยถั่วลิสงค์ คั่วบดหยาบ หรืออัลมอนด์สไลด์
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ บดหยาบ. ก็อร่อยอีกแบบกับคนที่ชอบกาแฟค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น