วันพุธที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

มอคค่าบราวนี่


     

 มอคค่าบราวนี่

  แป้งบราวนี่มิกช์.   1000.  กรัม. (ตรายูเอฟเอ็ม)
  เนยสดอ่อนตัว.      200.   กรัม
   น้ำมันพืช.      200.    กรัม
   ไข่ไก่.   8.  ฟอง.  ( 400 กรัม)
   น้ำ.   50.  กรัม
    ผงกาแฟ.   4.   ช้อนโต๊ะ
    ช็อกโกแลตชิฟ.  75.  กรัม
    วิธีทำ
  1  ละลายกาแฟผงในน้ำ
   2.  เทส่วนผสมทุกอย่างลงในอ่างผสม. (ยกเว้นช็อกโกแลตชิฟ)
   3. ใช้หัวตีตะกร้อ. ความเร็วต่ำเบอร์. 2 นานประมาณ 2-3 นาที
       หรือจนส่วนผสมเข้ากันดี  เทใส่ถาด ขนาด 11x15x11/2 นิ้ว
       ที่ทาเนยขาวรองกระดาษ และทาทับอีกคร้ัง
      หรือพิมพ์ขนาด 7x11x1 1/2 นิ้ว จำนวน 3ถาดพิมพ์
     นำเข้าเตาอบไฟ 180 c นานประมาณ 40-50 นาทีหรือจนสุก
      
     หน้าช็อกโกแลตไอชิ่ง
      ช็อกโกแลตสำเร็จชนิดหวาน.  200.  กรัม
      เนยสด.  30.  กรัม
      เม็มะม่วงหิมพานต์อบ.  1   ถ้วย
      วิธีทำ
     ใส่เนยสด และช็อกโกแลตลงในหม้อตุ๋น  (โดยหั่นเป็นชิ้นเล็ก)
     นำไปตั้งไฟให้ละลายเข้ากันดี นำมาราดบนหน้าบราวนี่ที่เย็นแล้ว
     แต่งด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้สวยงาม
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น