วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ขนมปัง ไส้ไก่ชอสขาว



   ไส้ไก่ชอสขาว
   
ส่วนผสม

   เนื้อไก่หั่นเต๋าเล็กๆ.       300.  กรัม
   หอมใหญ่สับ.     200.  กรัม
    มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็กๆ.   500.  กรัม
    แครอทหั่นเล็กๆ   150.   กรัม
   เม็ดถั่วลันเตา.   200.     กรัม
    พริกไทยป่น.   2.  ช้อนชา
    เกลือป่น.  1.  ช้อนโต๊ะ
    ผงปรุงรสไก่.  1.  ช้อนโต๊ะ
     น้ำตาลทราย.  3.  ช้อนโต๊ะ
    น้ำ.    200.  กรัม
    นมสดเหยี่ยว.  300.  กรัม
    เนยสด.   120.  กรัม
    แป้งสาลีอเนกประสงค์.  12 0.  กรัม

 วิธีทำ


     ผัดเนยสด กับหอมใหญ่พอสุกใส ใส่ไก่ลงผัดจนสุก ใส่มันฝรั่ง กับแครอท
     ที่ลวกสุกแล้ว. ตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด เม็ดถั่วลันเตา
      ใส่น้ำ นมสดผัดต่อจนเดือด. เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์
     คนจนส่วนผสมเข้ากัน และแห้งไม่มีน้ำ. ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
     นำมาใส่ไส้ขนมปัง. พายไก่. โดนัท. หรือจะนำมาบรรจุในถ้วยพายเล็กๆ
     หยอดหน้าด้วยเค้ก เป็นพายไก่หน้าเค้กๅ ก็อร่อยดีนะ
     ลองทำมาแล้ว มีใครหลายคนติดใจ
      (ไส้ถ้าจะใช้ถั่วแขก  และข้าวโพดหวานฝาน แทนเม็ดถั่วลันเตาก็อร่อยค่ะ)
       ส่วนแป้งใช้สูตรขนมปังนมสดค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น