วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555

เค้กกล้วยตาก

เค้กกล้วยตาก
Posted by adminEdit ม.ค.1
สวัสดีปีใหม่ 2555 ด้วยเค้กกล้วยตาก ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพดี โชคดีตลอดปีนะคะ

ส่วนผสม

แป้งว่าว. 500 กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนชา
ผงโชดา. 1/2. ช้อนชา
ผงวานิลลา. 1. ช้อนชา
อบเชยป่น. 1/2. ช้อนชา
เนยสด. 370. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว. 200. กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 170. กรัม
ไข่ไก่. 8. ฟอง
กล้วยตากหั่นเต๋าเล็กๆ. 300. กรัม
ลูกเกดหั่นครึ่งเม็ด. 100. กรัม
น้ำผึ้ง. 40 กรัม
เหล้ารัม. 2. ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. หั่นกล้วยตาก. ลูกเกด. น้ำผึ้ง. และเหล้ารัมผสมรวมกันหมักไว้. 1. คืน
2. ร่อนแป้ง. ผงฟู. ผงโชดา. อบเชยป่น. ผงวานิลลารวมกัน พักไว้
3 ตีเนยสด. น้ำตาลทรายทั้ง 2 ชนิด. และเกลือป่นรวมกัน. ด้วย
หัวตีใบไม้. ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
4. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี
5. ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้. ตามด้วยกล้วยตากที่
หมักไว้และคลุกแป้งไว้แล้ว. โดยแบ่งแป้งจากในสูตร. ประ
มาณ. 50 กรัมผสมจนเข้ากันดี. เทใส่ถาดขนาด 8x 12 x 1 1/2 นิ้ว
จำนวน 2 ถาด. หรือพิมพ์กลมขนาด. 3. ปอนด์ได้. 2 พิมพ์
ที่ทาไขมันรองกระดาษ. และทาทับอีกที
6. โรยหน้าด้วยอัลมอนสไลท์. นำเข้าเตาอบไฟ 180. Cนาน
ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น