วันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ไส้แอปเปิ้ล. (ปังชินนามอน)

ไส้แอปเปิ้ล (ปังชินนามอนฟรุตโรล)

ส่วนผสม

แอปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นชิ้นๆ. 3. ผล
น้ำตาลทราย. 50. กรัม
เกลือ. 1/4. ช้อนชา
น้ำ. 2 1/2. ถ้วย
แป้งกวนไส้. 4. ช้อนโต๊ะ
สีเหลืองมะนาว. 1/8. ช้อนชา

วิธีทำ

ต้มแอปเปิ้ล กับน้ำ น้ำตาลทราย เกลือ พอสุกเติมสี คนให้เข้ากัน
ตักเอาแอปเปิ้ลขึ้นพักไว้ก่อน. ต้มน้ำต่อให้เดือด นำแป้งกวนไส้ที่
ละลายน้ำไว้ก่อนแล้ว (น้ำแบ่งจากสูตร 1/2 ถ้วย)เทลงไปคนให้แป้ง
สุกและใส เติมเนื้อแอปเปิ้ลคนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น