วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2554

โดนัทบัตเตอร์. (จิ๋ว)

โดนัทบัตเตอร์ (จิ๋ว)

ส่วนผสม

แป้งบัตเตอร์เค้กมิกร์. 500. กรัม
แป้งบัวแดง. 250. กรัม
น้ำตาลทราย. 150. กรัม
เอสพี. 15. กรัม
น้ำ. 150. กรัม
ไข่ไก่. 9. ฟอง
เนยสดละลาย. 200. กรัม

วิธีทำ

ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิดรวมกัน. นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่อ่างผสม (ยกเว้นเนยละลาย)
ตีด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วต่ำ 1 นาทีก่อน. เพิ่มความเร็วสูง. 5 นาทีแล้ว
ลดความเร็วต่ำ 1 นาที เติมเนยสดละลาย ที่ยังอุ่นอยู่ (ให้รินเป็นสาย)
ผสมจนเข้ากันดี และคนด้วยพายยางอีกที จึงตักใส่ถุงบีบหยอดลงเตา โดนัท
ที่วอร์มเตาจนร้อนได้ที่แล้วและทาเนยขาวบางๆ ก่อนหยอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น