วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ขนมปังดินเนอร์โรล

ขนมปังดินเนอร์โรล

ส่วนผสม

แป้งขนมปัง. 1500 กรัม
ยีสต์. 3 ช้อนโต๊ะ
นมผง. 50 กรัม
น้ำตาลทราย. 130 กรัม
เกลือ. 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ. 900 กรัม
ไข่แดง. 4 ฟอง
เนยสด. 150 กรัม

วิธีทำ

1. ผสมแป้งขนมปัง กับยีสต์. นมผง รวมกันใส่อ่างผสม
2. ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่แดง น้ำ รวมกัน
เทใส่ในส่วนของแป้ง โดยใช้หัวตะขอนวดพอรวมตัวกัน
3. ใส่เนยสด นวดต่อจนเนื้อเนียน ผิวมันเงา คลึงเป็นแผ่น
ฟิมพ์ได้โดยไม่ขาด หมักไว้ให้ขึ้นเป็นสองเท่า หรือประมาณ 40 นาที
4. นำมาไล่ฟองอากาศออก ตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ 40 กรัมคลึง
กลมพักไว้ 10 นาที. คลึงเป็นก้อนรี หรือกลมรอให้ขึ้นประมาณ
45 นาที กรีดหน้าเป็นเส้นตัดกันอย่างเบามือ ก่อนนำเข้าอบ
5. อบไฟ 180 c อบจนสุกเหลือง ประมาณ 15 นาที
(ควรหมักให้แป้งขึ้นตามที่กำหนดไว้ ถ้ายังไม่ขึ้นแป้งจะแข็ง และหนัก)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น