วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2554

โดนัทบราวนี่ (จิ๋ว)

โดนัทบราวนี่ (จิ๋ว)

ส่วนผสม

แป้งบราวนี่มิกร์ยูเอฟเอ็ม. 500. กรัม
แป้งบัวแดง. 500. กรัม
ผงฟู. 1 1/2 ช้อนชา
ผงโกโก้. 25. กรัม
น้ำตาลทราย. 300. กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 1). 7. ฟอง
น้ำ. 225. กรัม
เนยสดละลาย. 200. กรัม
น้ำมันถั่วเหลือง. 100. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิดกับ ผงฟู ผงโกโก้รวมกัน ใส่น้ำตาลทรายลงในแป้ง
ใส่ไข่ไก่ น้ำ คนพอเข้ากัน
2. ใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วต่ำ 1 นาที หรือพอเข้ากัน เพิ่มความเร็วปานกลาง
5 นาที หรือจนขึ้นฟู
3. ลดความเร็วต่ำ. เติมเนยละลายที่ยังอุ่นอยู่ ตามด้วยน้ำมันพืช ผสมจนเข้า
กันดี จึงนำไปหยอดในเครื่องหยอดโดนัทจิ๋ว ที่มีหลุมลึกหน่อย เมื่ออบขนมออกมา
จะมีลักษณะกลมนูนนุ่มสวย
(ก่อนหยอดให้ วอร์มเตาให้ร้อนประมาณ 5 นาที ทาพิมพ์ด้วยเนยขาวบางๆ
4. ตักใส่ถุงบีบๆใส่หลุมโดนัท (แต่ต้องทำเวลาหน่อยขนมจะได้สุกพร้อมกัน)เมื่อครบ
ทุกหลุมจึงปิดฝา ประมาณ 1-2 นาทีเปิดดูว่าสุกหรือยัง ถ้ายังให้อบต่อ
ใช้ไฟระดับ 1-2 ต้องคอยสังเกตุดู เมื่อขนมสุกแล้วใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มออก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น