วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2555

น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน

    น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน

    ส่วนผสม

     ดอกกระเจี๊ยบแห้ง.                    100.            กรัม
     พุทราจีนแห้ง                           200.             กรัม
      น้ำตาลทราย.                         800.             กรัม
        น้ำสะอาด.                            4.                ลิตร

      วิธีทำ

     1.    ต้มน้ำสะอาด.    5.   ลิตร.  ใส่กระเจี๊ยบ.  พุทราจีน
            ที่ล้างสะอาดและบีบให้แตกแล้ว
     2.    เคี่ยวประมาณ. 1/2 ชั่วโมง.  กรองเอาแต่น้ำ
    3.      ใส่น้ำตาลทราย ต้มอีกครั้งพอให้เดือด และน้ำตาล
            ละลาย ชิมรสดู. รอให้เย็นลง บรรจุขวด

        กระเจี๊ยบมีสรรพคุณ.  ช่วยลดความดันโลหิตสูง
        ลดไขมันในเส้นเลือด. ป้องกันเส้นเลือดในสมองเปราะ
        แก้อาการสมองเสื่อม.  และปลายนิ้วชา
(สูตรนี้ได้มาจากหนังสือ เครื่องดื่ม สุขภาพค่ะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น