น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน
ส่วนผสม
ดอกกระเจี๊ยบแห้ง. 100. กรัม
พุทราจีนแห้ง 200. กรัม
น้ำตาลทราย. 800. กรัม
น้ำสะอาด. 4. ลิตร
วิธีทำ
1. ต้มน้ำสะอาด. 5. ลิตร. ใส่กระเจี๊ยบ. พุทราจีน
ที่ล้างสะอาดและบีบให้แตกแล้ว
2. เคี่ยวประมาณ. 1/2 ชั่วโมง. กรองเอาแต่น้ำ
3. ใส่น้ำตาลทราย ต้มอีกครั้งพอให้เดือด และน้ำตาล
ละลาย ชิมรสดู. รอให้เย็นลง บรรจุขวด
กระเจี๊ยบมีสรรพคุณ. ช่วยลดความดันโลหิตสูง
ลดไขมันในเส้นเลือด. ป้องกันเส้นเลือดในสมองเปราะ
แก้อาการสมองเสื่อม. และปลายนิ้วชา
(สูตรนี้ได้มาจากหนังสือ เครื่องดื่ม สุขภาพค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น