บราวนี่ลูกพรุน
ส่วนผสม
แป้งว่าว. 300. กรัม
ผงโชดา. 3/4. ช้อนชา
ผงโกโก้. 30. กรัม
ผงอบเชย. 3/4. ช้อนชา
ผงวานิลลา. 1. ช้อนชา
อัลมอนด์สับ เคล้ากับแป้ง. 50. กรัม
ช็อคโกแลต. 200. กรัม
เนยสด. 160. กรัม
น้ำเชื่อมข้าวโพด. 100. กรัม
น้ำตาลทรายขาว. 150. กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 50. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 4. ฟอง
ลูกพรุนหั่นหยาบ. 250. กรัม
เหล้ารัม. 1/4. ถ้วย
ช็อคโกแลตตุ๋นราดหน้า. 200. กรัม
วิธีทำ
1. หมักลูกพรุนหั่นหยาบ. กับเหล้ารัมไว้. 1 คืน
2. ร่อนแป้ง. ผงโชดา. ผงโกโก้. ผงอบเชย. ผงวานิลลา
รวมกัน. อัลมอนด์สับเคล้ากับแป้งที่ร่อน พักไว้
3. ตุ๋นช็อคโกแลตพอละลาย. ใส่เนยสด. น้ำเชื่อมข้าวโพด
คนให้เข้ากัน. เทใส่อ่างตีพออุ่น. ด้วยความเร็วต่ำ. หัวตีใบไม้
4. ใส่น้ำตาลทรายทั้ง. 2 ชนิด. และเกลือป่น. ตีด้วยความเร็ว
ปานกลางพอเข้ากันเล็กน้อย. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมดผสมให้เข้ากัน
5. ลดความเร็วต่ำ เติมแป้งที่เตรียมไว้. ตามด้วยลูกพรุน
ผสมให้เข้ากันอีกครั้งด้วยพายยาง จนเข้ากันดี
6. ตักใส่ถ้วยฟรอย. ประมาณ. 3/4 ของถ้วย. เรียงใส่ถาด
7. นำเข้าเตาอบไฟ. 180 c นานประมาณ 25- 30 นาทีหรือจนสุก
พักไว้ให้เย็น. ราดหน้าด้วยช็อคโกแลตตุ๋น. แต่งหน้าด้วยลูกพรุนหั่นค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น