วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บราวนี่ทูโทน

บราวนี่ทูโทน


      ส่วนผสมสีดำ

      ช็อคโกแลตสีเข้มตุ๋น.                     140.                 กรัม
      เนยสด.                                     100.                 กรัม
      แป้งว่าว.                                    140.                กรัม
      ผงฟู.                                          1/2.               กรัม
       ผงโกโก้.                                     25.                กรัม
      เกลืิอป่น.                                    1/4.                ช้อนชา
      น้ำตาลทราย.                               200.                กรัม
      ไข่ไก่.                                          2.                  ฟอง

     วิธีทำ
      1.    ตุ๋นช็อคโกแลตสีเข้ม กับเนยสดให้ละลาย. นำใส่อ่างตีพออุ่น
             (ใช้หัวตีใบไม้ความเร็วต่ำ)
       2.    เติมน้ำตาลทรายตีพอน้ำตาลละลาย.  ตามด้วยไข่ไก่ คนแต่ละ
               อย่างให้เข้ากันก่อจน
       3.     ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป. ผสมจนเข้ากันดี และคนด้วยพายยางอีกครั้ง
       4.     เทส่วนผสมสีดำ.  ใส่ถาดขนาด. 8 x 8 x 1 1/2 นิ้วจำนวน 1ถาด
               ที่ทาไขมันรองกระดาษและทาทับอีกครั้ง.  เกลี่ยหน้าให้เรียบ
       5.     ใช้ส่วนผสมสีขาว  เททับลงไปเกลี่ยให้เสมอ.  โรยหน้าด้วยอัลมอนด์
                สไลท์. และช็อคโกแลตชิพ. นำเข้าเตาอบไฟ. 180 cนานปรระมาณ
                30 นาที หรือจนสุก. พักไว้ให้เย็นจึงหั่นเป็นชิ้นๆ ตามต้องการ

           ส่วนผสมสีขาว



          ช็อคโกแลตขาวคุ๋น.                        140.                      กรัม
          เนยสด.                                      100.                      กรัม
          แป้งว่าว.                                     140.                      กรัม
          ผงฟู.                                          1/2.                      ช้อนชา
          เกลือป่น.                                     1/2.                      ช้อนชา
         น้ำตาลทราย.                                 140.                     กรัม
          ไข่ไก่.                                          2.                        ฟอง

      วิธีทำ.    อย่างเดียวกัน

                 ถาดขนาด. 8x8x1 1/2นิ้ว. เนื้อบราวนี่จะหนาหน่อย
                               8x12x1 1/2. นิ้ว. เนื้อจะบางลงแล้วแต่ชอบค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น