บัตเตอร์ครีม รสกาแฟ
ส่วนผสม
เนยสด. 200. กรัม
เนยขาว. 400. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 300. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ผงกาแฟ. 4. ช้อนโต๊ะ
นมสด. 1/2. ถ้วย
กลิ่นกาแฟ. 1. ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตีเนยสด. เนยขาว. ให้เข้ากันก่อนจึงใส่. น้ำตาลไอชิ่งและ
เกลือป่นลงไป. ตีจนขึ้นฟูเบา
2. เติมกาแฟที่ละลายกับนมสดไว้แล้วลงไป. ตามด้วยกลิ่นกาแฟ
ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี. (ใช้หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง)
เค้กสูตรนี้เนื้อดีและอร่อย. สามารดัดแปลงเป็น. รสช็อคโกแลตได้
โดยเติมผงโกโก้. 40. กรัม ร่อนรวมกับแป้ง
รสใบเตย. รสส้ม. รสสตรอเบอรี่. เปลี่ยนจากน้ำอุ่นแทนค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น