ชิฟฟ่อนโรล. รสกาแฟ
ส่วนผสม
แป้งพัดโบก. 240. กรัม
ผงฟู. 4. ช้อนชา
ผงโชดา. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 1 ). 140. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ไข่แดง. เบอร์ 2 ) 10 ฟอง
น้ำมันพืช. 100. กรัม
นมข้นจืด. หรือน้ำอุ่น. 100. กรัม
ผงกาแฟ. 2. ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกาแฟ. 1. ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว เบอร์. 2 ). 10. ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 2 ). 200. กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง. ผงฟู. ผงโชดา รวมกันใส่อ่างผสมไว้
ใส่น้ำตาลทราย 1). และเกลือลงในแป้งเคล้าให้เข้ากัน
2. ละลายกาแฟผง. กับนมข้นจืด. หรือน้ำอุ่นและกลิ่น
กาแฟ เติมน้ำมันพืช. ไข่แดงลงไปคนให้เข้ากัน
3. เทส่วนผสมข้อที่ 2. ลงในส่วนผสมข้อที่. 1 คนด้วย
ตะกร้อมือจนเนียน. พักไว้
4. ตีไข่ขาว. กับครีมออฟทาร์ทาร์. ด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูง
พอเป็นฟองหยาบๆ. (หรือประมาณ. 30. วินาที)
5. เติมน้ำตาลทราย. 2) ลงไปตีต่อ จนตั้งยอดแข็ง
ลดความเร็วต่ำ เพื่อตัดฟองอากาศ นาน. 1-2 นาที
6. ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนใส่ใน ส่วนของไข่แดงที่พักไว้
คนให้เข้ากัน. ด้วยตะกร้อมือ แล้วใส่ไข่ขาวที่เหลือ
ลงไป คนตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน. และคนด้วยพายยางอีกที
7. เทใส่ถาดขนาด 11x15x1 นิ้ว. จำนวน. 2 ถาดๆ
ที่ทาไขมันรองกระดาษ ไว้แล้ว
8. นำเข้าเตาอบไฟ 180-200 c นานประมาณ. 12-15
นาทีหรือจนสุก. นำออกจากถาดพักไว้ให้เย็น. จึงนำมาทา
บัตเตอร์ครีมรสกาแฟ แล้วม้วนเป็นท่อนกลม และหั่นเป็นชิ้นๆ
(โปรดดูต่อบัตเตอร์ครีมรสกาแฟค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น