สปองจ์เค้ก เนื้อสวิทโรล
ส่วนผสม
แป้งพัดโบก. 230. กรัม
ผงฟู. 1/2. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 40. กรัม
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ไข่ไก่. 9. ฟอง
น้ำ. 70. กรัม
เอสพี. 30. กรัม
เนยละลาย. 115. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 1/2. ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งพัด. กับผงฟู. นมผง. รวมกัน เติมเกลือป่น
และน้ำตาลทราย. ลงในแป้งเคล้าให้เข้ากัน
2. ตีไข่ไก่. กับเอสพี. น้ำ. พอกระจายตัว. ใส่แป้ง. ใช้หัวตะกร้อ
ตีความเร็วต่ำ. 1. นาที. ปาดอ่าง. เพิ่มความเร็วสูง ตีนาน
อีก. 5 นาที. ลดความเร็วต่ำ เพื่อตัดฟองอากาศ. 1 นาที
3. ใส่เนยละลาย ที่ยังอุ่นอยู่. (ให้รินเป็นสาย) ผสมพอเข้ากัน
เติมกลิ่นวานิลลา. ผสมให้เข้ากัน. คนด้วยพายยางอีกครั้ง
4. ตักแบ่งผสมสี. 1 สูตรได้. 3. ถาดๆ ขนาด. 11x15x1 นิ้ว
ทาไขมันรองกระดาษ ทาทับอีกที. 3 ถาด. 3 สี. 3. กลิ่น
5. นำเข้าเตาอบไฟ. 200 c. นาน. 7- 10 นาที หรือ. 10-
12 นาที. แล้วแต่เตาอบใหญ่ หรือเล็ก. พักให้เย็น
6. ลอกผิวหน้าออก. แล้วทาครีม และม้วนตามยาว
จึงหั่นเป็นชิ้นๆ ตามต้องการ.( ดูต่อบัตเตอร์ครีม)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น