ส่วนผสม
แป้งเค้กตราพัดโบก. 700. กรัม
แป้งชอฟเค้ก. 2. ช้อนโต๊ะ
ผงฟู. 2. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 60. กรัม
น้ำตาลทราย. 800. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
เนยสดอ่อนตัว. 700. กรัม
อีชี 25 k. 50. กรัม
น้ำเย็น. 100. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 1). 20. ฟอง
กลิ่นเนย. 1/2. ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด. รวมกับผงฟู. นมผงให้เข้ากันพักไว้
2. นำเนยสดอ่อนตัว. น้ำตาลทราย. เกลือป่น และอีชี 25 k
ใส่อ่างผสมใช้หัวตีตระกร้อ ด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน. (หรือ 1 นาที
3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้. ไข่ไก่ น้ำเย็น และกลิ่นเนยใช้พายยางคนพอเข้ากัน
4. ตีด้วยความเร็วปานกลาง. ประมาณ. 10 นาที ยกออกจากเครื่อง
คนด้วยหัวตะกร้อ และพายยางอีกทีจนเข้ากันดี
5. เทใส่พิมพ์ ขนาด. 4 x9x4 นิ้ว จำนวน 6 พิมพ์ ที่ทาไขมันเคาะแป้ง
วางในถาด ที่รองด้วยกระดาษชื้น จำนวน 4 คู่
6. นำเข้าเตาอบไฟ. 300 องศาฟาเรนไฮ (150 c ) อบเฉพาะไฟล่าง
นานประมาณ. 40-50 นาที หรือจนสุก (ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มลงไปถ้าเค้กไม่ติดไม้
แสดงว่าสุกแล้ว). เค้กสูตรนี้ใช้หม้อตีขนาด. 10. ลิตรนะคะ
ดัดแปรงเป็น. เค้กอบกรอบ
ผสมเสร็จได้ที่แล้ว.
เทใส่ถาดขนาด. 11x15x1 นิ้ว. จำนวน. 4 ถาด ที่ทา ไขมันและปูกระดาษทาทับอีกที
เกลี่ยหน้าให้เรียบ นำเข้าเตาอบไฟ. 180 c นานประมาณ. 20-25. นาทีหรือจนสุก
พักให้เย็น. แล้วนำมาวางชั้นกันตัดสั้นยาวตามต้องการ. และหั่นหนาประมาณเกือบ
เช็นติเมตรวางเรียงใส่ถาด ให้เต็มนำเข้าเตาอบไฟ. 300 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ
25 นาทีหรือจนเหลืองกรอบ ปิดไฟทิ้งขนมไว้ในเตาจนเตาหายร้อน เค้กจะกรอบแข็งไม่หักง่าย
และสีเหลืองทอง น่ารับประทานมากค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น