วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

คุกกี้กาแฟฮาวายเอี้ยน

       คุกกี้กาแฟฮาวายเอี้ยน 
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ตราว่าว.   700.   กรัม
ผงฟู.   2.  ช้อนชา
ลูกเกดเหลือง.  200.   กรัม
สับปะรดเชื่อมแห้งหั่นเต๋าเล็กๆ.  200.  กรัม
เนยสด.   300.   กรัม
เนยขาว.  200.   กรัม
เกลือป่น.  1 1/3. ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว.   400.  กรัม
น้ำตาลทรายแดง.   100.  กรัม
ผงกาแฟสำเร็จรูป.  4.  ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่.  2.  ฟอง
สับปะรดเชื่อมแห้ง สำหรับแต่งหน้า

  วิธีทำ
1. ร่อนแป้งว่าว  กับผงฟู ให้เข้ากัน ผสมลูกเกดเหลือง. และสับปะรดเชื่อมแห้งลงในแป้ง
     เคล้าให้เข้ากัน พักไว้
2. ตีเนยสด. เนยขาว น้ำตาลทั้ง. 2. ชนิด  และผงกาแฟรวมกัน ใช้ความเร็วปานกลาง
    ประมาณ. 3. นาที. จึงเติมไข่ไก่ตีผสมพอเข้ากัน
3. ลดความเร็วต่ำ ใส่ส่วนผสมของแป้งลงไป ตีผสมพอเข้ากัน
4. ใช้ที่ตักไอศกรีมตักส่วนผสม. วางบนถาดที่ทาไขมันไว้บางๆ. กดคุกกี้ให้แบนเล็กน้อย
    แต่งหน้าด้วยสับปะรดเชื่อมแห้ง ให้สวยงาม
5.  นำเข้าเตาอบไฟ. 180. องศาเชลเชี่ยล นานประมาณ. 15 นาที หรือจนคุกกี้สุกกรอบ
      (เคล็ดลับ หรือเทคนิค ที่จะให้คุกกี้สุกกรอบถึงเนื้อในจริงๆ ให้นำคุกกี้ที่เย็นแล้ว 2-3 ถาดมารวมกันเป็น
      1 ถาดนำเข้าเตาอบที่ปิดไฟในเตาแล้ว. แต่เตายังร้อนระอุอยู่ ทิ้งไว้จนเตาหายร้อนค่ะ)



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น