วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2557

หน้า หรือไส้ช็อคโกแลตลาน่า



           หน้าช็อกโกแลตลาน่า

              ส่วนผสม

น้ำ.   300    กรัม    
ผงวุ้น.(ชนิดแข็ง)   1    ช้อนชา
นมข้นจืด    200    กรัม
น้ำตาลทราย.    170    กรัม
ผงโกโก้ร่อนแล้ว.          50     กรัม
แป้งข้าวโพด.              40     กรัม. 
นมข้นจืด.                   50    กรัม
เนสท์เล่ครีม.              100   กรัมหรือใช้นมข้นจืดแทนได้
เนยสด.                    150   กรัม 
เหล้ารัม    1 1/2    ฝา.  หรือเหล้าหงส์ทองก็ใช้ดี

          วิธีทำหน้า<!--more-->


 1. ต้มน้ำ  ผงวุ้น. นมข้นจืด.  น้ำตาลทราย.  และผงโกโก้ที่ร่อนแล้วคนให้เข้ากันนำตั้งไฟกลาง. ต้องคอยคนตลอดเวลา.  จนกระทั้่งเดือด ใส่แป้งข้าวโพด ที่ละลายกับนมข้นจืดไว้แล้ว.  ลงไปรีบคนให้เข้ากัน
 2.  ใส่เนสท์เล่ครีม.  (หรือนมข้นจืดแทนก็ได้).  คนจนเข้ากันดี และแป้งสุก.  จึงใส่เนยสดคนพอเข้ากัน ปิดไฟ.  และใส่เหล้ารัมผสมจน เข้ากัน. ยกลงพักไว้พออุ่
  3.จึงนำไปปาดเป็นไส้.    และเคลือบหน้าและตัวเค้ก. ขณะที่ท็อปปิ้งกำลังอุ่นอยู่.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น