วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ชีสเค้กเนยถั่วลิสงค์





     





     ชีสเค้กเนยถั่วลิสง เนยถั่วลิสงขึ้นไปนั่งอยู่บนข้าวเกรียบ  และราดแล้วกับ
     ถั่วลิสงเนยและฝนตกปรอยๆช็อคโกแลต


ส่วนผสมเปลือก


:
1 ถ้วย เนย 
½ ถ้วย น้ำตาล
1½ ถ้วย ข้าวเกรียบ Graham crumbs


ถั่วลิสงเนยชีสเค้ก:


8 ออนซ์ครีมชีส
1 ฟอง ไข่ 
½ ถ้วย น้ำตาล
¼ ถ้วย เนยถั่ว


ถั่วลิสงเนย Ganache:
½ ถ้วย ครีมหนัก
100 กรัม เนย 
6 ออนซ์ ถั่วลิสงทอดเนย
2 ช้อนโต๊ะ ร่อนน้ำตาลไอชิ่งผง
 รีสจะต้องมีขนาดของสแน็ค


วิธีทำเปลือก


1.ละลายเนยในไมโครเวฟในชามคนใส่น้ำตาลและ ใช้พิมพ์เค้กขนาด 8 "ที่รองด้วยกระดาษฟอยล์  และกดเศษส่วนผสมในพิมพ์อบ ประมาณ 9 นาทีที่ 350 และปล่อยให้เย็น COOL ONCE ในเปลือกที่มีถ้วยขนมขนาดเนยถั่วลิสงเพื่อให้ครอบคลุมด้านล่าง

ขนมเค้กเนยแข็ง
ตีครีมชีสและน้ำตาลในอ่างผสม ใส่ไข่และเนยถั่วลิสง เททับถ้วยเนยถั่วลิสงที่เรียงในพิมพ์และการแพร่กระจายครีม และอบ 30 นาทีที่อุณหภูมิ 350 f และปล่อยให้เย็นโดยสิ้นเชิง

3.ช็อคโกแลตกานาช
รวมครีมและเนยในกระทะจนร้อน
ผัดใส่ชิปช็อคโกแลตจนเรียบ
เพิ่มน้ำตาลและเทกว่าบาร์
 ชิลล์ก่อนที่จะตัด ตัดเป็นสี่เหลี่ยม 9 และฝนตกปรอยๆละลายชิปช็อคโกแลตที่ด้านบนของแต่ละแถบ เก็บแช่เย็น!



    



    


    
    


  


   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://hugsandcookiesxoxo.com/2012/11/peanut-butter-cheesecake-over-peanut.html




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น