เค้กโรลแยมสตรอเบอร์รี่
สูตรที่พิมพ์ใหม่จาก www.cookingchanneltv.com/recipes/rachel-allen/swiss-roll.html
TOTAL TIME: 55 นาที
การเตรียม: 20 นาที
การเตรียมใช้งานที่ไม่ใช้งาน: 20 นาที
ทำอาหาร: 15 นาที
YIELD: 8 เสิร์ฟ
ส่วนผสม:
ไข่ 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 4 1/2 ออนซ์ (superfine) บวก 3 ช้อนโต๊ะสำหรับโรยหรือใช้น้ำตาลไอซิ่ง (ไอซิ่ง ‘) สำหรับการปัดฝุ่น
น้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
สารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 4 1/2 ออนซ์
สำหรับการบรรจุ:
6 ช้อนโต๊ะแยมสตรอเบอร์รี่หรือราสเบอร์รี่
8 ออนซ์ครีมหนัก, วิปปิ้ง
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศา F.
2. เตรียมถาด ขนาด 10X15 นิ้วที่ทาเนยรองกระดาษและทาทับอีกที แปรงและด้านข้างของถาด
3. ในอ่างผสมให้ตีไข่และน้ำตาลเข้าด้วยกันจนฟูและนุ่ม ๆ แล้วเพิ่มน้ำและสารสกัดวานิลลา
4. ร่อนแป้งประมาณหนึ่งในสามต่อครั้งและใช้ช้อนขนาดใหญ่พับเข้าผสมไข่
5. เทส่วนผสมเบา ๆ ลงในถาดที่เตรียมไว้และอบในเตาอบจนกว่าจุดกึ่งกลางของเค้กจะเบาบางเล็กน้อยและขอบหดตัวเล็ก ๆ จากด้านข้างของถาดประมาณ 12 ถึง 15 นาที
6. แผ่กระจายแผ่นกระดาษ parchment (ใหญ่กว่าขนาดของถาด) เล็กน้อยบนพื้นผิวการทำงานและโรยด้วยน้ำตาลทรายอย่างสม่ำเสมอ (ไม่ให้ม้วนติดกับกระดาษ) หมุนหรือพลิกถาดลงบนกระดาษ parchment ที่ห่อหุ้มไว้แล้วค่อยๆหยิบกระดาษอออกและกระดาษ parchment ออกจากด้านล่างของเค้ก
7. วางช้อนชาหรือผ้าเช็ดทำความสะอาดที่สะอาดกว่าเค้กในขณะที่เย็นตัว – จะทำให้ไม่แห้งและแตกเมื่อม้วน
8. เมื่อเค้กเย็นกระจายแยมมากกว่าเค้กเว้นขอบ 1 นิ้ว ทำซ้ำกับวิปปิ้งครีม ด้านที่ยาวที่สุดหันหน้าไปทางคุณม้วนม้วนสวิสออกจากคุณจากนั้นนำไปยังจานที่จะให้บริการ โรยเค้กด้วยน้ำตาลหรือฝุ่นละอองด้วยน้ำตาลไอซิ่งเพื่อให้เสร็จสิ้น
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น