วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

เค้กโรลแยมสตรอเบอร์รี่

เค้กโรลแยมสตรอเบอร์รี่


สูตรที่พิมพ์ใหม่จาก www.cookingchanneltv.com/recipes/rachel-allen/swiss-roll.html


TOTAL TIME: 55 นาที


การเตรียม: 20 นาที


การเตรียมใช้งานที่ไม่ใช้งาน: 20 นาที


ทำอาหาร: 15 นาที
YIELD: 8 เสิร์ฟ
ส่วนผสม:


ไข่ 4 ฟอง


น้ำตาลทราย 4 1/2 ออนซ์ (superfine) บวก 3 ช้อนโต๊ะสำหรับโรยหรือใช้น้ำตาลไอซิ่ง (ไอซิ่ง ‘) สำหรับการปัดฝุ่น


น้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ


สารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชา


แป้งอเนกประสงค์ 4 1/2 ออนซ์


สำหรับการบรรจุ:


6 ช้อนโต๊ะแยมสตรอเบอร์รี่หรือราสเบอร์รี่


8 ออนซ์ครีมหนัก, วิปปิ้ง


วิธีทำ


1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศา F.


2. เตรียมถาด ขนาด 10X15 นิ้วที่ทาเนยรองกระดาษและทาทับอีกที แปรงและด้านข้างของถาด
3. ในอ่างผสมให้ตีไข่และน้ำตาลเข้าด้วยกันจนฟูและนุ่ม ๆ แล้วเพิ่มน้ำและสารสกัดวานิลลา


4. ร่อนแป้งประมาณหนึ่งในสามต่อครั้งและใช้ช้อนขนาดใหญ่พับเข้าผสมไข่


5. เทส่วนผสมเบา ๆ ลงในถาดที่เตรียมไว้และอบในเตาอบจนกว่าจุดกึ่งกลางของเค้กจะเบาบางเล็กน้อยและขอบหดตัวเล็ก ๆ จากด้านข้างของถาดประมาณ 12 ถึง 15 นาที


6. แผ่กระจายแผ่นกระดาษ parchment (ใหญ่กว่าขนาดของถาด) เล็กน้อยบนพื้นผิวการทำงานและโรยด้วยน้ำตาลทรายอย่างสม่ำเสมอ (ไม่ให้ม้วนติดกับกระดาษ) หมุนหรือพลิกถาดลงบนกระดาษ parchment ที่ห่อหุ้มไว้แล้วค่อยๆหยิบกระดาษอออกและกระดาษ parchment ออกจากด้านล่างของเค้ก


7. วางช้อนชาหรือผ้าเช็ดทำความสะอาดที่สะอาดกว่าเค้กในขณะที่เย็นตัว – จะทำให้ไม่แห้งและแตกเมื่อม้วน


8. เมื่อเค้กเย็นกระจายแยมมากกว่าเค้กเว้นขอบ 1 นิ้ว ทำซ้ำกับวิปปิ้งครีม ด้านที่ยาวที่สุดหันหน้าไปทางคุณม้วนม้วนสวิสออกจากคุณจากนั้นนำไปยังจานที่จะให้บริการ โรยเค้กด้วยน้ำตาลหรือฝุ่นละอองด้วยน้ำตาลไอซิ่งเพื่อให้เสร็จสิ้น


  


ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น