วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

เค้กชิฟฟ่อนใบเตย



เค้กชิฟฟ่อน Pandan


ส่วนผสมที่ 1


4 ฟองไข่แดงขนาดใหญ่


70 กรัม น้ำตาลทราย


¼ ช้อนชา เกลือ


2-3 หยด สารสกัดจากใบเตย


ส่วนผสมที่ 2


85 มิลลิลิตร น้ำมัน


115 มล น้ำกระเจี๊ยบขนาด


150 กรัม แป้งเค้ก


1 ช้อนชา ผงฟู


ส่วนผสมที่ 3


4 ฟองไข่ขาวใหญ่


70 กรัม น้ำตาลทราย


½ ช้อนชา ครีมทาร์ทาร์


ทำสูตรอื่น รสชาติอาจแตกต่างกันอย่างไร ฉันใช้ทั้งน้ำผลไม้สดและใบเตย เพื่อให้ได้น้ำใบเตยคุณเพียงแค่ใส่ใบเตย (ประมาณ 3 ชิ้น) ลงในตัวเครื่องปั่นด้วยน้ำเปล่า (ใช้ 115 มล. เพราะเป็น


มี 2 ​​พื้นผิวที่สำคัญสำหรับเค้กนี้ แรกเป็นเนื้อนุ่มโปร่งโล่ง เรียกเค้กนี้ว่า “เค้กอากาศ และที่สองเป็นความเคี้ยวที่บอบบาง สำหรับฉันสิ่งที่ตั้งชิฟฟ่อนที่ยอดเยี่ยมนอกเหนือจากเค้กชิฟฟ่อนที่ดีคือเนื้อสัมผัสที่นุ่มและความต้านทานเล็กน้อยเมื่อมีการกัดเข้าไปในเนื้อมันแทนที่จะหลุดออกไปในปาก พื้นผิวโปร่งสบายส่วนใหญ่มาจากการตีไข่ขาว


วิธีทำ


เปิดเตาอบที่ 170 องศาเซลเซียส


1.ครีมจนกว่าน้ำตาลจะละลาย เพิ่ม B ตามลำดับที่ระบุไว้ ผสมให้เข้ากันหลังจากเติม


พับแป้งร่อนและผสมให้เข้ากัน


2.ตีไข่ขาวจนฟู ใส่ครีมทาร์ทาร์แล้วตีจนยอดอ่อนขึ้น เติมน้ำตาลและตีจนยอดแข็งขึ้น (วิธีที่ดีในการบอกเมื่อไข่ขาวตั้งยอดแข็งคือการพลิกคว่ำชาม หากไม่ร่วงพวกเขาก็ทำเสร็จแล้ว!)


3.ใส่ไข่ขาวลงในไข่แดงผสมเบา ๆ พับส่วนที่เหลือของไข่ขาว เทลงในพิมพ์หลอด(ungreased) และแตะบนเคาน์เตอร์ด้านบนเพื่อปล่อยฟองอากาศ


4.นำเข้าอบประมาณ 40-45 นาทีจนเย็นเค้กคว่ำลงและยืนบน ‘ฟุต’ เป็นเวลา 1 ชั่วโมงจนเย็นสนิท ตัดเค้กด้วยมีดหยัก เป็นชิ้นเสิร์ฟ






ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่


http://www.honeyandsoy.com/pandan-chiffon-cake/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น