วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

เค้กโรลกำมะหยี่สีแดง

 




* ส่วนผสม


* * 3 ฟองไข่อุณหภูมิห้อง


* 1/3 ถ้วยน้ำตาลทราย


* 1 Tbs น้ำมัน


* 2 Tbs Buttermilk


* 1 ช้อนชา น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล


* 1 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา


* 1-3 ช้อนชา สีผสมอาหารสีแดง


* 1/4 ช้อนชา เกลือ


* 1/2 ช้อนชา ผงฟู


* 1 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้


* แป้งเค้ก 1 ถ้วย




* บรรจุ:


* แยมสตรอเบอร์รี่สำหรับการแพร่กระจาย (ประมาณ 3 Tbs.)


* ครีมชีสน้ำตาล:


* 1 ถ้วย ครีมชีสนิ่ม


* 2 ถ้วย วิปปิ้งครีมหนัก


* 1 Tbs เนยนิ่ม


* 1/4 ถ้วยน้ำตาลไอซิ่ง


* 1 ช้อนชา บริสุทธิ์สารสกัดจากวานิลลา


* น้ำตาลไอซิ่งเพิ่มเติม ‘สำหรับเค้กปัดฝุ่น


* วิธีทำ


* เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์


* ด้วยสเปรย์ถาดอบเรียงรายไปด้วยกระดาษแว็กซ์สำหรับกลิ้งได้ง่ายขึ้น


* ตีไข่ดีและค่อยๆเพิ่มน้ำตาลและน้ำมัน ตีจนเข้ากันและเพิ่มเปรี้ยวน้ำส้มสายชู


* วานิลลาและสีผสมอาหารสีแดง


* แล้วร่อนส่วนผสมแห้ง เพิ่มช้าส่วนผสมของเหลว ตีให้เข้ากันจนเข้ากันดี


* เทลงในถาดอบและแพร่กระจายอย่างสม่ำเสมอจากปลายด้านหนึ่งไปยังอีก นำเข้าอบประมาณ 15 นาทีขึ้นอยู่กับเตาอบหรือจนสุก


* นำผ้าขาวบางโรยน้ำตาลไอซิ่งเตรียมไว้’ ทันทีที่เปิดออกนำเค้กคว่ำลงบนผ้าขาว 


* ลอกออกกระดาษเริ่มต้น, ม้วนเค้กและผ้าด้วยกัน ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 25-30 นาที


* รวมส่วนผสมเติมยกเว้นแยมสตรอเบอร์รี่ ตีผสมจนเข้ากันดีและเรียบเนียนในเนื้อ; 


* ใส่ในตู้เย็นที่ปกคลุมจนพร้อมที่จะใช้ เหยียดเค้ก แยมสตรอเบอร์รี่กระจายอย่าง


* เท่าเทียมกันจากปลายด้านหนึ่งไปยังอีกแล้วเพิ่มเติมนิด ๆ หน่อย ๆ ในเวลา 


* เริ่มม้วนเค้กโดยไม่ต้องผ้าขาวแต่จะช่วยให้คุณม้วนกลับหรืออลูมิเนียมเช่นเดียว


* กับกระดาษขี้ผึ้ง ร่อนน้ำตาลไอซิ่งโรย ‘และแช่เย็น


* เมื่อพร้อมที่จะให้บริการฝุ่นด้วยน้ำตาลไอซิ่งบางมากขึ้นและตัดเค้ก ให้บริการกับ 


* ของวิปปิ้งครีม


*  ขอบคุณข้อมูลจาก


* ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.sandraseasycooking.com/2013/12/red-velvet-cake-roll.html
   


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น