ส่วนผสม
ขนมปังแชนด์วิช. 2. แถว
หมูหยอง. 3. ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย. 2. ถ้วยตวง
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
น้ำสะอาด. 1/2. ถ้วยตวง
เนยสด. 100. กรัม
1. ตัดขนมปังเป็นแท่ง ขนาดความกว้าง. 1. ชมฺ ยาวเท่ากับชิ้นขนมปัง
2. อบขนมปังให้พอเหลืองนวลๆพักไว้
3. ผสมน้ำตาลทราย เกลือ น้ำสะอาด นำไปตั้งไฟเคี่ยวพอเหนียว ก่อนยกลงใส่เนยสดคนให้เข้ากัน
4. นำน้ำเชื่อมปรุงรส. (ข้อ 3 ) ให้ทั่วชิ้นขนมปังบางๆ คลุกชิ้นขนมปังลงในหมูหยอง
โดยให้หมูหยองติดโดยรอบ
5. เรียงขนมปังที่คลุกเสร็จแล้ว ลงในถาดนำเข้าอบที่อุณหภูมิ. 300. องศาฟาเรนไฮท์ นาน
ประมาณ. 20. นาที หรือจนกว่าน้ำเชื่อมแห้ง
หมายเหตุ
ควรอบขนมปังให้แห้งก่อนหนึ่งครั้ง. จึงนำไปปรุงรสเพื่อจะได้ขนมปังที่กรอบอร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น