วันพุธที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2557

สติ๊กหมูหยอง

          สติ๊กหมูหยอง
ส่วนผสม
ขนมปังแชนด์วิช.   2.  แถว
หมูหยอง.   3. ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย. 2.  ถ้วยตวง
เกลือป่น.  1. ช้อนชา
น้ำสะอาด.  1/2. ถ้วยตวง
เนยสด.  100. กรัม

วิธีทำ
1.  ตัดขนมปังเป็นแท่ง  ขนาดความกว้าง. 1. ชมฺ ยาวเท่ากับชิ้นขนมปัง
2. อบขนมปังให้พอเหลืองนวลๆพักไว้
3.  ผสมน้ำตาลทราย เกลือ น้ำสะอาด นำไปตั้งไฟเคี่ยวพอเหนียว ก่อนยกลงใส่เนยสดคนให้เข้ากัน
4.  นำน้ำเชื่อมปรุงรส. (ข้อ 3 ) ให้ทั่วชิ้นขนมปังบางๆ คลุกชิ้นขนมปังลงในหมูหยอง
      โดยให้หมูหยองติดโดยรอบ
5.  เรียงขนมปังที่คลุกเสร็จแล้ว ลงในถาดนำเข้าอบที่อุณหภูมิ.  300. องศาฟาเรนไฮท์  นาน
      ประมาณ. 20. นาที หรือจนกว่าน้ำเชื่อมแห้ง
     หมายเหตุ
    ควรอบขนมปังให้แห้งก่อนหนึ่งครั้ง. จึงนำไปปรุงรสเพื่อจะได้ขนมปังที่กรอบอร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น