วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557

หน้าหรือไส้ ช็อคโกแลตลาน่า



           หน้าช็อกโกแลตลาน่า

              ส่วนผสม

              น้ำ.                       300                 กรัม
               ผงวุ้น.(ชนิดแข็ง)         1                  ช้อนชา
              นมข้นจืด.                200                   กรัม
              น้ำตาลทราย.            170                    กรัม
              ผงโกโก้ร่อนแล้ว.          50                    กรัม
              แป้งข้าวโพด.              40                   กรัม
              นมข้นจืด.                   50                   กรัม
              เนสท์เล่ครีม.              100                   กรัมหรือใช้นมข้นจืดแทนได้
               เนยสด.                    150                กรัม
              เหล้ารัม.                   1 1/2                 ฝา

          วิธีทำหน้า


           1. ต้มน้ำ  ผงวุ้น. นมข้นจืด.  น้ำตาลทราย.  และผงโกโก้ที่ร่อนแล้วคนให้เข้ากัน
               นำตั้งไฟกลาง. ต้องคอยคนตลอดเวลา.  จนกระทั้่งเดือด.  
               ใส่แป้งข้าวโพด ที่ละลายกับนมข้นจืดไว้แล้ว.  ลงไปรีบคนให้เข้ากัน
           2.  ใส่เนสท์เล่ครีม.  (หรือนมข้นจืดแทนก็ได้).  คนจนเข้ากันดี
                และแป้งสุก.  จึงใส่เนยสดคนพอเข้ากัน ปิดไฟ.  และใส่เหล้ารัมผสมจน
                เข้ากัน. ยกลงพักไว้พออุ่น
           3.    จึงนำไปปาดเป็นไส้.    และเคลือบหน้าและตัวเค้ก. ขณะที่ท็อปปิ้ง
                  กำลังอุ่นอยู่.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น