ส่วนผสม
น้ำ. 300 กรัม
ผงวุ้น.(ชนิดแข็ง) 1 ช้อนชา
นมข้นจืด. 200 กรัม
น้ำตาลทราย. 170 กรัม
ผงโกโก้ร่อนแล้ว. 50 กรัม
แป้งข้าวโพด. 40 กรัม
นมข้นจืด. 50 กรัม
เนสท์เล่ครีม. 100 กรัมหรือใช้นมข้นจืดแทนได้
เนยสด. 150 กรัม
เหล้ารัม. 1 1/2 ฝา
วิธีทำหน้า
1. ต้มน้ำ ผงวุ้น. นมข้นจืด. น้ำตาลทราย. และผงโกโก้ที่ร่อนแล้วคนให้เข้ากัน
นำตั้งไฟกลาง. ต้องคอยคนตลอดเวลา. จนกระทั้่งเดือด.
ใส่แป้งข้าวโพด ที่ละลายกับนมข้นจืดไว้แล้ว. ลงไปรีบคนให้เข้ากัน
2. ใส่เนสท์เล่ครีม. (หรือนมข้นจืดแทนก็ได้). คนจนเข้ากันดี
และแป้งสุก. จึงใส่เนยสดคนพอเข้ากัน ปิดไฟ. และใส่เหล้ารัมผสมจน
เข้ากัน. ยกลงพักไว้พออุ่น
3. จึงนำไปปาดเป็นไส้. และเคลือบหน้าและตัวเค้ก. ขณะที่ท็อปปิ้ง
กำลังอุ่นอยู่.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น