ช็อคโกแลตฟัดจ์ผง. 500. กรัม
น้ำเปล่า. 750. กรัม
ผงโกโก้. 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช. 150. กรัม
เนยสด. 150. กรัม
เหล้ารัม. 1 1/2. ฝา
1. ผสมช็อคโกแลตฟัดจ์ผง. กับน้ำเปล่า และผงโกโก้ที่ร่อนแล้วรวมกัน นำไปตั้งไฟใช้ไฟปาน.
กลาง คอยคนตลอดเวลา พอเริ่มข้น
2. ใส่เนยสด และน้ำมันพืช กวนต่อจนข้น ยกลงจากเตา. ใส่เหล้ารัมคนจนส่วผสมเข้ากันดี
พักไว้พออุ่น จึงนำไปราดหน้าเค้กทิ้งไว้สักครู่. หน้าเค้กจะเรียบเนียน นำไปแช่เย็นประมาณ
1 -2 ชั่วโมง (ใช้ไม่หมดสามารตุ๋นใช้ใหม่ได้) ใช้ทาขนมปังทานก็อร่อยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น