วันจันทร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2557

ฟัดจ์ช็อคโกแลตผง



            ฟัดจ์ช็อคโกแลตผง
ช็อคโกแลตฟัดจ์ผง.    500.  กรัม
น้ำเปล่า.  750.   กรัม
ผงโกโก้.  2.  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช.  150.  กรัม
เนยสด.    150.   กรัม
เหล้ารัม.  1 1/2.  ฝา

วิธีทำ
1.  ผสมช็อคโกแลตฟัดจ์ผง. กับน้ำเปล่า  และผงโกโก้ที่ร่อนแล้วรวมกัน  นำไปตั้งไฟใช้ไฟปาน. 
       กลาง คอยคนตลอดเวลา   พอเริ่มข้น                      
2.  ใส่เนยสด และน้ำมันพืช กวนต่อจนข้น ยกลงจากเตา. ใส่เหล้ารัมคนจนส่วผสมเข้ากันดี
      พักไว้พออุ่น จึงนำไปราดหน้าเค้กทิ้งไว้สักครู่. หน้าเค้กจะเรียบเนียน  นำไปแช่เย็นประมาณ   
      1  -2      ชั่วโมง   (ใช้ไม่หมดสามารตุ๋นใช้ใหม่ได้)  ใช้ทาขนมปังทานก็อร่อยค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น