วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ทิบโอ้บราวนี่

     ทิบโอ้บราวนี่

    ส่วนผสม

     แป้งว่าว.                        160.                    กรัม
     ผงฟู.                              1/2.                    ช้อนชา
    ผงโกโก้.                           40.                     กรัม
     เนยสด.                           200.                    กรัม
     ช็อคโกแลตดำตุ๋น.               200.                   กรัม
     น้ำตาลทราย.                    250.                    กรัม
      ไขไก่.                              3.                      ฟอง
      เกลือป่น.                          1/2.                  ช้อนชา
     ช็อคโกแลตขาวสับหยาบ.       200.                   กรัม
       ช็อคโกแลตนมสับหยาบ.       100.                  กรัม

       วิธีทำ



    1.    ร่อนแป้ง. ผงฟู.  ผงโกโก้. รวมกันไว้
     2.    ตุ๋นช็อคโกแลตดำให้ละลาย. จึงใส่เนยสดลงไป
           คนให้เข้ากัน. พักไว้พออุ่น
    3.    ตีไข่ไก่. เกลือป่น  น้ำตาลทรายขาว  รวมกันด้วย
           หัวตีตะกร้อความเร็วสูง.  จนขึ้นฟู
    4.     เติมช็อคโกแลตที่ตุ๋นไว้พออุ่นลงไป. ผสมให้เข้ากัน
    5.      ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป. ผสมด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน
   6.     ใส่ช็อคโกแลตทั้ง  2 ชนิดที่สับไว้ลงไป ผสมให้เข้ากัน
           (โดยแบ่งไว้โรยหน้า 1/2 ส่วน)
    7.    เทใส่ถาดขนาด. 7x 11 x1 1/2 นิ้ว ที่ทาไขมันรอง
           กระดาษและทาทับอีกครั้ง. จำนวน. 1 ถาดเกลี่ยหน้าให้
           เสมอ. โรยช็อคโกแลตที่แบ่งไว้โรยหน้าให้ทั่ว
    8.     ถาดอบรองกระดาษชื้น. 3  คู่. (ถาดอีกใบหนึ่ง)
            นำเข้าเตาอบไฟ 180 c. นานประมาณ 40-50 นาทีหรือจนสุก
            พักไว้ให้เย็น.  จึงตัดเป็นชิ้นๆตามต้องการ
                         
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น