วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ชิฟฟ่อนโรล รสกาแฟ

          ชิฟฟ่อนโรล. รสกาแฟ

        ส่วนผสม

        แป้งพัดโบก.                       240.               กรัม
        ผงฟู.                                  4.                  ช้อนชา
        ผงโชดา.                            1/2.                 ช้อนชา
         น้ำตาลทราย. 1 ).               140.                 กรัม
        เกลือป่น.                             1/2.                 ช้อนชา
        ไข่แดง. เบอร์  2 )                   10                 ฟอง
        น้ำมันพืช.                            100.               กรัม
        นมข้นจืด. หรือน้ำอุ่น.               100.              กรัม
        ผงกาแฟ.                              2.                  ช้อนโต๊ะ
        กลิ่นกาแฟ.                            1.                  ช้อนโต๊ะ
        ไข่ขาว เบอร์. 2 ).                   10.                  ฟอง
        ครีมออฟทาร์ทาร์.                     1.                  ช้อนชา
         น้ำตาลทราย. 2 ).                  200.                กรัม

        วิธีทำ



       1.     ร่อนแป้ง.   ผงฟู.  ผงโชดา รวมกันใส่อ่างผสมไว้
                ใส่น้ำตาลทราย 1). และเกลือลงในแป้งเคล้าให้เข้ากัน
       2.      ละลายกาแฟผง. กับนมข้นจืด. หรือน้ำอุ่นและกลิ่น
                กาแฟ  เติมน้ำมันพืช. ไข่แดงลงไปคนให้เข้ากัน
       3.     เทส่วนผสมข้อที่  2. ลงในส่วนผสมข้อที่. 1 คนด้วย
               ตะกร้อมือจนเนียน. พักไว้
       4.      ตีไข่ขาว. กับครีมออฟทาร์ทาร์. ด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูง
                พอเป็นฟองหยาบๆ. (หรือประมาณ. 30. วินาที)
        5.     เติมน้ำตาลทราย. 2) ลงไปตีต่อ จนตั้งยอดแข็ง
                ลดความเร็วต่ำ เพื่อตัดฟองอากาศ  นาน. 1-2 นาที
       6.     ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนใส่ใน ส่วนของไข่แดงที่พักไว้
               คนให้เข้ากัน. ด้วยตะกร้อมือ  แล้วใส่ไข่ขาวที่เหลือ
              ลงไป คนตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน. และคนด้วยพายยางอีกที
       7.    เทใส่ถาดขนาด  11x15x1 นิ้ว. จำนวน. 2 ถาดๆ
              ที่ทาไขมันรองกระดาษ ไว้แล้ว
       8.     นำเข้าเตาอบไฟ  180-200 c นานประมาณ. 12-15
              นาทีหรือจนสุก.  นำออกจากถาดพักไว้ให้เย็น. จึงนำมาทา
             บัตเตอร์ครีมรสกาแฟ แล้วม้วนเป็นท่อนกลม และหั่นเป็นชิ้นๆ
             (โปรดดูต่อบัตเตอร์ครีมรสกาแฟค่ะ)

     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น