วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

คัพเค้กแตงโม

 
  คัพเค้กแตงโม
ทำหน้าที่: 24


 


ส่วนผสม


ส่วนผสมเค้กสีขาว


4 ฟองไข่​​ขาว


2 ถ้วยแป้งเค้ก


1 ช้อนชาผงฟู


½ช้อนชาโซดา


1/8 ช้อนชา


½ถ้วย เนยนิ่ม


1¾ ถ้วยน้ำตาล


 1 ช้อนชา วานิลลา


1⅓ ถ้วย ครีมเปรี้ยว
ครีมแตงโม หรือเปลือกน้ำตาล ( Buttercream Frosting) 


100 กรัม เนย


2 ช้อนโต๊ะเนยขาว


⅔ ถ้วยเนื้อแตงโม


3 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงร่อน


วิธีทำ


1. แนะนำสำหรับเค้กสีขาวผสม:


2. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน


3. เพิ่มขนาดเล็กหรือสับชิปช็อคโกแลตที่จะทำลายเช่นเดียวกับสีผสมอาหารสีแดงเจล


4. อบที่ 350 F ในเตาอบประมาณ 25 นาที


5. ตรวจสอบเค้ก โดยใช้ไม้จิ้มฟัน เสียบเข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด


6. ครีมแตงโม หรือเปลือกน้ำฅาล:


7. ตีเนยสดและเนยขาวเข้าด้วยกันก่อนครั้งแรก 


8.แล้วเพิ่มเนื้อแตงโมและตีผสมใน


9. เพิ่มน้ำตาลไอชิ่งทีละ1ถ้วยของแต่ละน้ำตาลตีผสมจนขึ้นฟู


10 เพิ่มหยดของสีผสมอาหารเจลสีแดงที่จะให้สีมากขึ้นของแตงโมสีแดงสดใส


11. เมื่อคัพเค้กจะเย็นเพิ่มชิปช็อคโกแลตไปด้านบนของคัพเค้ก
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก



   
  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น