ส่วนผสม
ส่วนผสมเค้กสีขาว
4 ฟองไข่ขาว
2 ถ้วยแป้งเค้ก
1 ช้อนชาผงฟู
½ช้อนชาโซดา
1/8 ช้อนชา
½ถ้วย เนยนิ่ม
1¾ ถ้วยน้ำตาล
1 ช้อนชา วานิลลา
1⅓ ถ้วย ครีมเปรี้ยว
ครีมแตงโม หรือเปลือกน้ำตาล ( Buttercream Frosting)
100 กรัม เนย
2 ช้อนโต๊ะเนยขาว
⅔ ถ้วยเนื้อแตงโม
3 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงร่อน
วิธีทำ
1. แนะนำสำหรับเค้กสีขาวผสม:
2. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
3. เพิ่มขนาดเล็กหรือสับชิปช็อคโกแลตที่จะทำลายเช่นเดียวกับสีผสมอาหารสีแดงเจล
4. อบที่ 350 F ในเตาอบประมาณ 25 นาที
5. ตรวจสอบเค้ก โดยใช้ไม้จิ้มฟัน เสียบเข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด
6. ครีมแตงโม หรือเปลือกน้ำฅาล:
7. ตีเนยสดและเนยขาวเข้าด้วยกันก่อนครั้งแรก
8.แล้วเพิ่มเนื้อแตงโมและตีผสมใน
9. เพิ่มน้ำตาลไอชิ่งทีละ1ถ้วยของแต่ละน้ำตาลตีผสมจนขึ้นฟู
10 เพิ่มหยดของสีผสมอาหารเจลสีแดงที่จะให้สีมากขึ้นของแตงโมสีแดงสดใส
11. เมื่อคัพเค้กจะเย็นเพิ่มชิปช็อคโกแลตไปด้านบนของคัพเค้ก
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น