วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บัตเตอร์สปันจ์เค้กกาแฟ

           บัตเตอร์สปันจ์เค้กกาแฟ

          ส่วนผสม

      แป้งพัดโบก.                          250.                   กรัม
      ผงฟู.                                    2.                     ช้อนชา
       นมผง.                                 30.                     กรัม
      ไข่ไก่.                                   6.                       ฟอง
      เกลือป่น.                               1/2.                     ช้อนชา
      น้ำตาลทราย.                         300.                   กรัม
       น้ำสะอาด.                             100.                   กรัม
        เอสพี.                                 20.                     กรัม
       เนยสดอ่อนตัว.                       200.                   กรัม
        อัลมอนด์สไลท์.     สำหรับแต่งหน้า.    หรือสตตรูเชล

      วิธีทำ



      1.   ร่อนแป้งพัด.  กับผงฟู.  นมผง. รวมกันพักไว้
      2.    ตีไข่ไก่. น้ำตาลทราย. เกลือป่น. และน้ำพอเข้ากัน
              ด้วยหัวตีตะกร้อ. ความเร็วต่ำ.  เติมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป
      3.    ตีความเร็วต่ำ.  1. นาที. หยุดปาดอ่าง
      4.    ตีความเร็วสูง.  3. นาที. เติมเอสพี. ตีความเร็วต่ำ. 1 นาที
      5.    ตีความเร็วสูง.  2.  นาที. ลดความเร็วต่ำ  เพื่อตัดฟองอากาศ.
               2-3. นาที
      6.      เติมเนยสดที่อ่อนตัว. ทีละน้อยลงไป  ตีจนเนยไม่เป็นเม็ด
      7.     ใส่กาแฟผง. ที่ละลายน้ำร้อนข้นๆ. กับผงโชดา.  และกลิ่น
              กาแฟผสมจนเข้ากันดี. เทใส่พิมพ์ประมาณ. 3/4. ของพิมพ์
              เกลี่ยหน้าให้เรียบ. โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลท์. หรือสตรูเชล
      8.     นำเข้าเตาอบไฟ. 180 c นานประมาณ. 30-40 นาทีหรือจนสุก
              (ถาดอบรองกระดาษชื้น. 5. ชั้น)
              บัตเตอร์สปันจ์เค้ก. กาแฟ  เป็นการตีแบบพื้นฐาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น