วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

บราวนี่เลม่อนชีสเค้ก

ส่วนผสม

แป้งพัดโบก. 100. กรัม
แป้งว่าว. 100. กรัม
ผงฟูดับเบิ้ลแอคติ้ง. 1. ช้อนชา
ผงโกโก้(สีเข้ม ). 2. ช้อนโต๊ะ
มาการีน.กลิ่นเนยสด. 80. กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต. 600. กรัม
น้ำตาลทราย. 400. กรัม
ไข่ไก่. 360. กรัม
วานิลลา. 11/2. ช้อนโต๊ะ

วิธีทำบราวนี่

1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิดรวมกับ ผงฟู. และผงโกโก้พักไว้
2. ตุ๋นดาร์กช็อกโกแลต กับมาการีนกลิ่นเนยสด โดยตั้งบนน้ำร้อน
คนให้ละลายเข้ากัน เทใส่อ่างสแตนเลสพักไว้
3. ผสมไข่ไก่กับ น้ำตาลทรายด้วยหัวตะกร้อ ความเร็วสูงสุดของเครื่อง
จนขึ้นฟู ประมาณ 5. นาที
4. เทไข่ไก่ที่ตีฟูแล้ว. ใส่อ่างช็อกโกแลตตุ๋น ตามด้วยวานิลลา คน
ด้วยตะกร้อมือเร็วๆ ให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้
คนตะล่อมให้เข้ากัน เทใส่ถาดที่ทาไขมันและรองกระดาษ ทาไขมันทับ
อีกครั้งพักไว้
5. นำส่วนผสมครีมชีส ที่ผสมแล้วเทบนหน้าบราวนี่ เกลี่ยให้ทั่ว
หยอดครีมชีสที่ผสมผงโกโก้ เป็นจุดๆใช้ไม้ปลายแหลมวาดให้เกิดลายตามชอบ
6. นำเข้าเตาอบไฟ 200 c.นานประมาณ 40-50 นาทีหรือจนสุก
นำออกจากถาดพักไว้ให้เย็น

ส่วนผสมหน้าครีมชีส

ครีมชีส. 500 กรัม
น้ำมะนาว. 8 ช้อนโต๊ะ
(ผงมะนาวตราคนอร์. 2. ช้อนโต๊ะ/น้ำ. 6 ช้อนโต๊ะ = 8 ช้อนโต๊ะ)
น้ำตาลทราย. 140. กรัม
ไข่ไก่. 2 ฟอง
ผงโกโก้ (สีเข้ม). 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหน้า

1. ผสมครีมชีสกับ น้ำตาลทราย. ด้วยหัวตีตะกร้อใช้ความเร็วสูงสุด
ของเครื่อง ใส่น้ำมะนาว และไข่ไก่. ตีต่อจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
เป็นครีมเนียน
2. ตักแบ่งครีมชีสที่ผสมแล้ว. ประมาณ 6. ช้อนโต๊ะ นำมาผสมกับ
ผงโกโก้เพื่อหยอดแต่งหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น