วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

โบล์ต้าทาร์ตไส้สับปะรด

ส่วนผสมแป้งทาร์ต

แป้งบัวแดง. 500. กรัม
เนยขาว. 160. กรัม
เนยสด. 100. กรัม
น้ำเย็น. 120. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งบัวแดง. เทลงในอ่างผสม
2. ผสมเนยขาว กับเนยสด รวมกับแป้งบัวแดงให้เข้ากันจนมี
ลักษณะเป็นเม็ดร่วนๆขนาดเท่าเม็ดถั่ว
3. ค่อยๆเทน้ำเย็นลงในส่วนผสมของแป้งและเนย คลุกเคล้า
ให้เข้ากันจนรวมตัวเป็นก้อนกลม พักไว้ 20 นาที
4. คลึงแป้งเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว ใช้ที่ตัดแป้งเป็นแผ่นๆ
กรุลงในพิมพ์รูปเรือที่ทาเนยขาวบางๆ ใส่ไส้สับปะรดกวนลงไป
ตามด้วยเค้ก เรียงใส่ถาด. แต่งหน้าให้มีลายสวยงาม
5. นำเข้าเตาอบไฟ 200 c นานประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก

ส่วนผสมไส้สับปะรดกวน


สับปะรดสับคั้นน้ำออก 1000. กรัม
น้ำตาลทราย 600. กรัม
เกลือ. 1. ช้อนชา

วิธีทำ

1. ต้มสับปะรดในกระทะทองเหลืองจนแห้ง เติมน้ำตาลและเกลือ
กวนไฟอ่อนๆจนส่วนผสมเหนียว

ส่วนผสมหน้าเค้ก

บัตเตอร์เค้กมิกช์. 500. กรัม
เนยสด. 100. กรัม
น้ำ. 280. กรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น