วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ทาร์ตช็อกโกแลต

ส่วนผสมแป้งทาร์ต

แป้งบัวแดง. 300. กรัม
เนยสด. 120. กรัม
เนยขาว. 70. กรัม
น้ำเย็น. 75. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งบัวแดง. เทใส่อ่างผสม
2. ผสมเนยสด. เนยขาวรวมกับแป้งให้เข้ากันจนมีลักษณะ
เป็นเม็ดร่วนๆ ขนาดเท่าเม็ดถั่ว
3. ค่อยๆเทน้ำเย็นลงในส่วนผสมแป้ง คลุกเคล้าให้เข้ากันรวมเป็นก้อนกลม
4. คลึงแป้งออกเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้วใช้ที่ตัดแป้งออกเป็นแผ่น
กลมกรุในถ้วยจีบเล็กๆ ที่ทาไขมันบางๆ เจาะด้วยส้อมเพื่อไล่ฟองอากาศ
5. นำเข้าอบไฟ 200 c ประมาณ 20 นาทีหรือจนสุกพอเหลือง
นำมาใส่ไส้ครีมช็อกโกแลต โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ที่อบสุกแล้ว

ส่วนผสมไส้ครีมช็อกโกแลต

น้ำตาลทราย. 350. กรัม
นมผง. 60. กรัม
ผงโกโก้. 60. กรัม
แป้งข้าวโพด. 60. กรัม
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
นมข้นจืด. 600. กรัม
น้ำ. 450. กรัม
ไข่ไก่. 6. ฟอง
เนยสด. 150. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 3/4. ช้อนชา

วิธีทำ

ผสมน้ำตาลทราย นมผง. ผงโกโก้ แป้งข้าวโพด. เกลือเข้าด้วยกัน
เทนมข้นจืด ลงในส่วนของน้ำตาลคนให้เข้ากัน อย่าให้เป็นเม็ด
เติมน้ำ. ไข่ไก่คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟกวนจนข้น เติมเนยสด
และกลิ่นวานิลลา พักไว้ให้เย็น จึงนำไปหยอดใส่ถ้วยทาร์ต ที่อบสุกแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น