วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ทาร์ตมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย. 200. กรัม
มาการีนโอ. 400. กรัม
น้ำเย็น. 80. กรัม
แป้งว่าว. 600. กรัม


วิธีทำ

1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในอ่างผสม. ตีด้วยหัวตีใบไม้พอเข้ากันพักไว้
2. คลึงแป้งทาร์ตเป็นก้อนแล้วรีดออก ให้มีความหนาประมาณ 1/2 เช็นติเมตร
กรุลงในพิมพ์ทาร์ต แบบถ้วยให้เต็มพิมพ์พักไว้

ส่วนผสมไส้ทาร์ต มะพร้าวอ่อน

น้ำตาลทราย. 150. กรัม
วิปปิ้งครีมสด. 1000. กรัม หรือนมข้นจืดแทนก็ได้
ไข่แดง. 14. ฟอง = 240 กรัม
แป้งข้าวโพด. 40. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 2. ช้อนชา
มะพร้าวอ่อนหั่นเต๋าเล็ก. 600. กรัม

วิธีทำ

1. คนน้ำตาลทรายกับ วิปปิ้งครีมสดเข้าด้วยกัน (อย่าคนนาน) ใส่ไข่แดงคนพอทั่ว
ใส่แป้งข้าวโพด ตามด้วยวานิลลา คนให้เข้ากัน กรองส่วนผสมด้วยกระชอนพักไว้
2. นำพิมพ์ทาร์ตที่กรุด้วยแป้งทาร์ต ที่เตรียมไว้ ตักเนื้อมะพร้าวใส่ลงพิมพ์
ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ. ตักส่วนผสมข้อที่ 1 หยอดลงไปให้เต็ม วางบนถาด
3. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 160 c (325 องศาฟาเรนไฮศ์) นานประมาณ
20-25 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาพักไว้จนเย็น เอาออกจากพิมพ์
แล้วจึงจัดลงในกระทงกระดาษให้สวยงาม
(ขอขอบคุณบริษัทเกตุวานิช ที่ได้สาธิตการทำทาร์ตมะพร้าวอ่อนให้ชมและได้ทานกัน
ในงาน รสชาติอร่อยค่ะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น