วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ครีมชีสบลูเบอรี่

ส่วนผสม ครีมชีส

ผงเจลาติน. 14. กรัม
น้ำ. 120. กรัม
น้ำตาลทราย1. 120. กรัม
เกลือป่น. 1/4. ช้อชา
ไข่แดง. 4. ฟอง
นมข้นจืด. 120. กรัม
ครีมชีส. 250. กรัม
น้ำมะนาว. 1. ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว. 4. ฟอง
น้ำตาลทราย2. 90. กรัม
วิปปิ้งครีม. 250. กรัม
บลูเบอรี่. 300. กรัม

วิธีทำ

1. ค่อยๆโรยผงเจลาติน ลงในน้ำ อย่าคน
2. ผสมน้ำตาลทราย1 กับเกลือป่น.ไข่แดง และนมข้นจืด
คนให้น้ำตาลทรายละลายก่อน นำไปตุ๋นโดยตั้งบนน้ำร้อน
คอยคนด้วยตะกร้อมือตลอดเวลา จนส่วนผสมข้น
3. ใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้ลงไป. คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีครีมชีสที่อ่อนตัว ด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วปานกลาง
และน้ำมะนาวพอฟู
5. นำมาผสมกับส่วนของไข่แดงที่ตุ๋นไว้ ในอ่างอีกใบด้วย
ตะกร้อมือคนผสมเบาๆ ให้เข้ากันพักไว้
6. ตีไข่ขาวกับ.น้ำตาลทราย2 ด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูง
ของเครื่อง ตีฟูคล้ายมูสใส่ผม (การตีไข่ขาวอ่างตีและหัวตะกร้อ
ต้องปราศจากไขมัน) ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนใส่ในอ่างครีมชีส
คนตะล่อมเบาๆและ ตามด้วยส่วนที่เหลือลงไปคนให้เข้ากัน
7. ใส่วิปปิ้งครีมลงไปในขั้นตอนสุดท้าย คนจนเข้ากันดี
8. นำถ้วยทาร์ตมาทาด้วย ช็อกโกแลตขาวละลายบางๆ
ตักครีมชีสใส่ถ้วยประมาณ 3/4 ของถ้วย นำไปแช่เย็นให้เช็ตตัว
9. นำมาแต่งขอบด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีฟู หยอดบลูเบอรี่ตรงกลางให้สวยงาม

(หรือจะเทใส่พิมพ์เค้กขนาด 3 ปอนด์ที่รองด้วยเค้กสไลด์หนา 1/2 นิ้ว)
หยอดหน้าครีมชีสด้วยบลูเบอรี่ก็ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น