วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ทาร์ตครีมชีสบลูเบอร์รี่

ส่วนผสมแป้งทาร์ต


มาการีน. 375. กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง. 150. กรัม
ไข่ไก่. 1. ฟอง
กลิ่นเนย. 1/2. ช้อนชา
แป้งว่าว. 750. กรัม
น้ำเย็น. 45. กรัม

วิธีทำ

1. ตีมาการีน. กับน้ำตาลไอชิ่ง จนขึ้นฟู
(ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง)
2. ใส่ไข่ไก่ และกลิ่นเนยสดลงไปผสมพอเข้ากัน
3. ลดความเร็วตำ่. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป สลับ
กับน้ำเย็น. (ขึ้นต้นด้วยแป้งและจบลงด้วยแป้ง)
ผสมพอเข้ากัน พักแป้งไว้. 30 นาทีในถุงพาสติก
4. นำมารีดหนาประมาณ. 1/2 เช็นติเมตร และกดเป็น
ชิ้นๆ กรุลงในถ้วยที่ทาไขมันบางๆ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ
2-2 1/2นิ้วใช้ไม้ปลายแหลม จิ้มก้นถ้วยเพื่อละบายอากาศ
5. เรียงใส่ถาดนำเข้าเตาอบไฟ 200 c นานประมาณ 12-15
นาที หรือจนสุกเหลือง. พักให้เย็นจึงเก็บใส่ถุงพาสติก
รัดปากถุงให้แน่นเก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายวัน. ควรทำไว้ล่วงหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น