วันจันทร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2557

ขนมปังอิงลิชล์ลูกเกด



      ขนมปังอิงลิชล์. เนื้อนุ่ม
  
      ส่วนผสมที่. 1

        แป้งขนมปัง.                     750.                   กรัม
        ยีสต์.                               2.                     ช้อนโต๊ะ
        ผงฟู.                               2.                      ช้อนโต๊ะ
        นมสด.                             600.                   กรัม
      วิธีทำ.     ผสมทั้งหมดพอเข้ากัน. หมักไว้ประมาณ. 2. ชั่วโมง

      ส่วนผสมที่. 2

       แป้งขนมปัง.                       750.                   กรัม
        นมผง.                             100.                   กรัม
        สารเสริมเคเอส.                   1.                       ช้อนโต๊ะ
       นมสด.                               430.                   กรัม
       น้ำตาลทราย.                       130.                     กรัม
      เกลือป่น.                             1 1/2.                  ช้อนโต๊ะ
      ไขไก่.                               1.                         ฟอง
       ไข่แดง.                             2.                        ฟอง
       เนยสด.                             120.                    กรัม
       ลูกเกดล้างน้ำให้สะอาด.    350. -400     กรัม
       วิธีทำ

      1.     ผสมแป้งส่วนที่  2.  นมผง. สารเสริมเคเอส. รวมกันใส่อ่าง
      2.    ผสมนมสด. เกลือ. น้ำตาลทราย. ไข่ไก่. ไข่แดงรวมกัน
             เทใส่ในอ่างแป้ง.  ผสมพอเข้ากัน. ใส่เนยสด. และส่วน
             ผสมที่. 1. ที่หมักได้ที่แล้วลงไป. ด้วยความเร็วปานกลาง
       3.    นวดต่อจนเนียนได้ที่.  คลึงเป็นแผ่นฟิมล์บางได้โดยไม่ขาด
      4.     นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ  500  กรัม คลึงกลมพักไว้
              15. นาที. นำมารีดเป็นแผ่น สี่เหลี่ยม ผืนผ้า  7x11นิ้ว โรยลูกเกดให้ทั่ว
       5.    แล้วม้วนเป็นท่อนกลมยาว. บีบตะเข็บให้แน่นวางในพิมพ์
               ตามยาวเอาด้านตะเข็บลง.  หรือแบ่งเป็น. 4 ส่วนเท่าๆ
               กันตัดตามขวาง. วางในพิมพ์โดยเอาด้านตัดตั้งขึ้น
       6.    หมักให้ขึ้นจนเต็มพิมพ์  ก่อนอบสเปร์น้ำให้ทั่วบนหน้า
               ขนม.นำเข้าเตาอบไฟ. 160 c นานประมาณ. 30-
               35. นาทีหรือจนหน้าขนมเป็นสีเหลืองทอง. นำออกจากพิมพ์
               พักไว้ให้เย็น. เก็บใส่ถุงแช่เย็นไว้. 1 คืน. จึงนำมาหั่น
               เป็นชิ้นๆ.   (อบเฉพาะไฟล่าง) เปิดไฟ  3. หัว 1, 3, 5,
                  

        

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น