Author: admin กค 19
ส่วนผสมของแห้ง
แป้งขนมปัง. 1200. กรัม
แป้งตราบัวแดง. 300. กรัม
ยีสต์. 3. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 60. กรัม
เคเอส505(สารเสริม). 1 1/4. ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์(ผงนุ่ม). 1 1/2. ช้อนชา
ส่วนผสมของเหลว
นำ้ตาลทราย. 300. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนโต๊ะ
นำ้. 800. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
มาการีน หรือเนยสด. 200. กรัม
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมของแห้ง ทั้งหมดรวมกัน ใส่อ่างผสม
2. ละลายส่วนผสมของเหลวทั้งหมด (ยกเว้นมาการีน หรือเนยสด)
เทใส่ส่วนของแห้ง ใช้หัวตะขอนวดด้วยความเร็วตำ่ จนรวมตัวเป็นก้อน
3. เพิ่มความเร็วปานกลาง ใส่มาการีน หรือเนยสดนวดต่อจนเนียน
เนื้อขนมผิวมันเงา ไม่ติดอ่าง คลึงเป็นแผ่นฟิมฟ์บางได้โดยไม่ขาด
4. ตัดแบ่งนำ้หนักก้อนละ 40-60 กรัม คลึงกลมพักไว้ 10 นาที
นำไปคลึงเป็นเส้นยาวประมาณ 10 นิ้ววนให้ติดกันเป็นวงกลม วางในถาดที่ทาไขมัน หมักให้ขึ้นประมาณ
80% ทาหน้าขนมด้วยไข่ผสมนมสดเหยี่ยว. กดตรงกลางหน้าขนมให้เป็นหลุมตื้นๆ อย่างเบามือหยอดฟิลลิ่ง หรือแยมรสที่ชอบพอประมาณ
นำเข้าเตาอบไฟ. 200. องศาเชลเชี่ยส นานประมาณ. 12-15 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาให้รีบทาไข่ขาวผสมน้ำ 1/2ต่อ1/2ส่วน
ทาเฉพาะที่เป็นเนื้อขนมปัง ผิวขนมจะมันวาวเงางามน่ารับประทานมากจึ้นค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น