วันศุกร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557

เค้กเนยสด. (หรือบัตเตอร์เค้ก)




      เค้กเนยสด.     (หรือบัตเตอร์เค้ก)
ส่วนผสม
เนยสดอ่อนตัว.   700.  กรัม
น้ำตาลทรายขาว.  800.  กรัม
เกลือป่น.  1/2.  ช้อนชา
อีชี 25 k.  50.  กรัม
ไข่ไก่ แช่เย็น.  20.  ฟอง
น้ำเย็น.  100.  กรัม
กลิ่นนมเนย. 3/4. ช้อนชา
แป้งเค้กตราพัดโบก. หรือแป้งเค้กตราริบบิ้น. 700.  กรัม
แป้งชอฟเค้ก. 2. ช้อนโต๊ะ
ผงฟู.  2. ช้อนโต๊ะ
นมผง.  70.  กรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งชอฟเค้ก. กับผงฟู. นมผงรวมกันไว้
2. ใส่ส่วนผสม  ทั้งหมดลงในอ่างผสม
3. ตีความเร็วต่ำ. 2 นาที หยุดปาดอ่าง.   (ใช้หัวตีตะกร้อ)
4. ตีความเร็วปานกลาง. 10 นาที หรือจนขึ้นฟู
5  คนผสมด้วยพายยางอีกครั้ง. ก่อนตักใส่พิมพ์ยาว ขนาด 31/2x4x9  นิ้วจำนวน. 6 พิมพ์ ที่ทาไขมัน
    เคาะแป้ง แต่ละพิมพ์น้ำหนักประมาณ. 750. กรัมรวมทั้งพิมพ์ด้วย
6.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 170. องศาฟาเรนไฮดิ์  (อบเฉพาะไฟล่าง) นานประมาณ. 40-45นาที
     หรือจนสุก นำออกจากพิมพ์พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท  ห่อด้วยแผ่นพลาสติกแช่ช่องฟิตไว้ได้เป็น
     เดือนๆ ถ้าจะขายออกมาไว้อุณหภูมิห้อง  10 นาทีจึงนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ. (ก่อนที่จะหั่นให้ปอกเปลือกเค้ก
    ออก เค้กจะดูน่ารับประทานมากขึ้น  เค้กสูตรนี้เนื้อดีนุ่มอร่อยขายได้ดีตลอดมาจึงนำออกมาเผยแพร่
.  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น