ส่วนผสม
เนยสดอ่อนตัว. 700. กรัม
น้ำตาลทรายขาว. 800. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
อีชี 25 k. 50. กรัม
ไข่ไก่ แช่เย็น. 20. ฟอง
น้ำเย็น. 100. กรัม
กลิ่นนมเนย. 3/4. ช้อนชา
แป้งเค้กตราพัดโบก. หรือแป้งเค้กตราริบบิ้น. 700. กรัม
แป้งชอฟเค้ก. 2. ช้อนโต๊ะ
ผงฟู. 2. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 70. กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งชอฟเค้ก. กับผงฟู. นมผงรวมกันไว้
2. ใส่ส่วนผสม ทั้งหมดลงในอ่างผสม
3. ตีความเร็วต่ำ. 2 นาที หยุดปาดอ่าง. (ใช้หัวตีตะกร้อ)
4. ตีความเร็วปานกลาง. 10 นาที หรือจนขึ้นฟู
5 คนผสมด้วยพายยางอีกครั้ง. ก่อนตักใส่พิมพ์ยาว ขนาด 31/2x4x9 นิ้วจำนวน. 6 พิมพ์ ที่ทาไขมัน
เคาะแป้ง แต่ละพิมพ์น้ำหนักประมาณ. 750. กรัมรวมทั้งพิมพ์ด้วย
6. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 170. องศาฟาเรนไฮดิ์ (อบเฉพาะไฟล่าง) นานประมาณ. 40-45นาที
หรือจนสุก นำออกจากพิมพ์พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท ห่อด้วยแผ่นพลาสติกแช่ช่องฟิตไว้ได้เป็น
เดือนๆ ถ้าจะขายออกมาไว้อุณหภูมิห้อง 10 นาทีจึงนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ. (ก่อนที่จะหั่นให้ปอกเปลือกเค้ก
ออก เค้กจะดูน่ารับประทานมากขึ้น เค้กสูตรนี้เนื้อดีนุ่มอร่อยขายได้ดีตลอดมาจึงนำออกมาเผยแพร่
.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น