วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

มัฟฟิน มะเขือเทศ มายองเนส

มัฟฟิน  มะเขือเทศ มายองเนส

   ส่วนผสมมะเขือเทศอบ
    มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง.   150.  กรัม
    น้ำมันสลัด. 10.  กรัม
    เกลือป่น.    2.   กรัม
    น้ำตาลทราย.  20.  กรัม
    กระเทียมทุบ.   2.  กลีบ
    โรสแมรี่สด.  1. ก้าน
    น้ำผึ้ง.  12. กรัม
   พริกไทยป่น. 1/4  ช้อนชา

วิธีทำ
    1. ทำมะเขือเทศอบ โดยผสมน้ำมันสลัด. เกลือป่น น้ำตาลทราย น้ำผึ้ง และพริกไทยขาวป่นเข้าด้วยกัน นำมาคลุกเคล้ากับมะเขือเทศที่ผ่าครึ่งแล้ว  เทใส่ภาชนะก้นลึกสำหรับอบใส่กระเทียม และโรสแมรี่สด ปิดด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ นำเข้าอบไฟ. 180. C นานประมาณ. 15-20. นาที นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็น  นำกระเทียมและก้านโรสแมรี่ออกเทน้ำทิ้งให้เหลือแต่มะเขือเทศอบ พักให้คลายร้อน

ส่วนผสมเนื้อมัฟฟิน
แป้งสาลีทำเค้ก.  440.  กรัม
ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็ดติง.  25.  กรัม
ไข่ไก่.   6.  ฟอง
เนยสด.  380.  กรัม
มาการีน.  100.  กรัม
น้ำตาลทราย.  130.   กรัม
เกลือป่น.  4.  กรัม
ใบโหระพาสับ. 2. ช้อนชา
แฮมหั่นชิ้นเล็กๆ.  100.  กรัม
ชีสมอชชาเรลลาขูด.  60. กรัม
มายองเนส สวีทเบเกอรี่.  180.  กรัม
พาร์สลีย์สับละเอียด.   15. กรัม
มะเขือเทศอบทั้งหมด

วิธีทำ
1.   ร่อนแป้งสาลีทำเค้ก ผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
2.   ผสมไข่ไก่. นมสด น้ำตาลทราย  เกลือป่น. และมาการีน. ละลายเข้าด้วยกันคนส่วนผสมให้เข้ากัน
3.   ใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไป  คนอีกครั้งพอเข้ากัน ใส่ใบโหระพาสับ แฮม  ชีสและมะเขือเทศอบ. คนให้เข้ากัน
4.    เทส่วนผสมที่ได้ในพิมพ์มัฟฟิน หรือถ้วยกระดาษรองอบ ประมาณ 1 ใน 3 ส่วน  ใส่มายองเนสตรงกลางของส่วนผสม จากนั้นใส่ส่วนผสมมัฟฟินลงไปอีกครั้ง  จนได้ถึง. 2 ใน 3 ส่วน นำเข้าเตาอบไฟ. 200 องศาเชลเชียล นานประมาณ  15 นาที หรือจนสุกเป็นสีเหลืองทอง  นำออกจากพิมพ์พักให้คลายร้อนก่อนจัดจำหน่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น