วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

พาย. ไส้สับปะรด


พาย  ไส้สับปะรด

ส่วนผสม แป้งพาย
แป้งอเนกประสงค์.  500.  กรั
แป้งข้าวโพด.   2.  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอชิ่ง.  150.   กรัม
เนยสด.   200.  กรัม
เนยขาว.   100.  กรัม
ไข่ไก่.  2.  ฟอง
เกลือป่น.  1 1/2. ช้อนชา

วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ตราว่าว  กับแป้งข้าวโพดรวมกันใส่อ่าง. ทำเป็นบ่อตรงกลาง
2.  ผสมน้ำตาลไอชิ่ง. เนยสดอ่อนตัว. เนยขาว. เกลือป่น. ไข่ไก่ใส่ลงตรงกลางแป้ง นวดเบาๆพอเข้ากัน
     พักไว้. 15 นาที จึงนำมากรุพิมพ์
3. ใช้ส้อมจิ้มส่วนล่างของแป้งพาย  นำไส้สับปะรดมาใส่พอเต็ม รีดแป้งพายให้บางประมาณ. 1/4 นิ้ว
     ตัดเป็นเส้นๆ. นำมาตกแต่งส่วนหน้าของพาย
4.  ทาไข่แดง แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ. 380. องศาฟาเรนไฮท์ นานประมาณ. 15-20 นาทีหรือจนสุกเหลือง

วิธีทำ.     ไส้สับปะรด  สำหรับเป็นไส้พาย
      
  สับปะรดกวน.  1000.  กรัม
นมข้นจืด.  260  กรัม
เกลือป่น.  1 1/2. ช้อนชา
เนยสด.  200.  กรัม

วิธีทำ
  นำส่วนผสมทั้งหมด. รวมกันกวนพอข้นหนึด ยกลงพักไว้ให้เย็น  นำไปตักใส่แป้งพาย
   รสชาติหวานน้อย  และเปรี้ยวนิดๆกลิ่นหอมของสับปะรดเข้ากันได้ดี กับกลิ่นหอมของเนยสด
 ใช้ไม่หมดสามารเก็บใส่ขวดปิดฝาให้สนิท  แช่ตู้เย็นไว้ได้นาน จึงนำมาเผยแพร่ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น