ส่วนผสม แป้งพาย
แป้งอเนกประสงค์. 500. กรั
แป้งข้าวโพด. 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอชิ่ง. 150. กรัม
เนยสด. 200. กรัม
เนยขาว. 100. กรัม
ไข่ไก่. 2. ฟอง
เกลือป่น. 1 1/2. ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ตราว่าว กับแป้งข้าวโพดรวมกันใส่อ่าง. ทำเป็นบ่อตรงกลาง
2. ผสมน้ำตาลไอชิ่ง. เนยสดอ่อนตัว. เนยขาว. เกลือป่น. ไข่ไก่ใส่ลงตรงกลางแป้ง นวดเบาๆพอเข้ากัน
พักไว้. 15 นาที จึงนำมากรุพิมพ์
3. ใช้ส้อมจิ้มส่วนล่างของแป้งพาย นำไส้สับปะรดมาใส่พอเต็ม รีดแป้งพายให้บางประมาณ. 1/4 นิ้ว
ตัดเป็นเส้นๆ. นำมาตกแต่งส่วนหน้าของพาย
4. ทาไข่แดง แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ. 380. องศาฟาเรนไฮท์ นานประมาณ. 15-20 นาทีหรือจนสุกเหลือง
วิธีทำ. ไส้สับปะรด สำหรับเป็นไส้พาย
สับปะรดกวน. 1000. กรัม
นมข้นจืด. 260 กรัม
เกลือป่น. 1 1/2. ช้อนชา
เนยสด. 200. กรัม
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมด. รวมกันกวนพอข้นหนึด ยกลงพักไว้ให้เย็น นำไปตักใส่แป้งพาย
รสชาติหวานน้อย และเปรี้ยวนิดๆกลิ่นหอมของสับปะรดเข้ากันได้ดี กับกลิ่นหอมของเนยสด
ใช้ไม่หมดสามารเก็บใส่ขวดปิดฝาให้สนิท แช่ตู้เย็นไว้ได้นาน จึงนำมาเผยแพร่ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น