วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

มัฟฟินเม็ดทานตะวัน


มัฟฟินเม็ดทานตะวัน

ส่วนผสม

แป้งว่าว. 300. กรัม
ผงฟู. 2. ช้อนชา
ผงโชดา. 1. ช้อนชา
ผงวานิลลา. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงอบเชย. 1/2. ช้อนชา
เนยสด. 300. กรัม
ไข่ไก่. 4. ฟอง
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 150. กรัม
นมสด. 1. ถ้วยตวง
นมเปรี้ยว. 1. ถ้วยตวง
ข้าวโอ๊ต. 1. ถ้วยตวง
เม็ดทานตะวัน. 1/2. ถ้วยตวง
ลูกเกด. 1. ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง กับผงฟู ผงโชดา ผงวานิลลา และผงอบเชยรวมกัน
2. นำแป้งที่ร่อนแล้ว มาตัดกับเนยสด จนเป็นเม็ดร่วนเล็กๆไว้
3. ตีไข่ไก่ เกลือ และน้ำตาลทรายให้พอละลาย ด้วยหัวตีใบไม้
ความเร็วปานกลาง
4. เติมนมสด. นมเปรี้ยว (ให้รินเป็นสาย). 
5. ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ตัดกับเนยไว้ ตามด้วย
ข้าวโอ๊ต. เม็ดทานตะวัน. และลูกเกดผสมจนเข้ากันดี
6. ตักใส่ถ้วยจีบที่มีถ้วยกระดาษรอง ประมาณ 3/4 ถ้วย
แต่งหน้าด้วยเม็ดทานตะวัน
7. นำเข้าเตาอบไฟ 200 c. นานประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น