วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

คัพเค้กมะเขือเทศเชื่อม หรือลูกเกด



    คัพเค้ก มะเขือเทศเชื่อม. หรือลูกเกด

  ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์.   250.  กรัม
แป้งเค้กริบบิ้น.  100.   กรัม
ผงฟู.  1 1/2.  ช้อนชา
ผงวานิลลา.  1. ช้อนชา
เนยสด.  220.  กรัม
มาการีน.  130.  กรัม
เกลือป่น.  1/4. ช้อนชา
น้ำตาลทราย.  250.  กรัม
ไข่ไก่.เบอร์ 0.   4.  ฟอง
วิปปิ้งครีมสด.   150.  กรัม. (หรือนมสดเหยี่ยวแทน)
มะเขือเทศเชื่อมหั่น เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม.    250.  กรัม
(เป็นสูตรที่เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อย หอมกลิ่นเนยจึงนำมาเผยแพร่ค่ะ)


วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์  แป้งเค้กริบบิ้น  ผงฟู. และผงวานิลลาเข้าด้วยกัน พักไว้
2.  ตีเนยสด มาการีน น้ำตาลทราย และเกลือป่น ด้วยหัวตีรูปใบไม้. ใช้ความเร็ว
     ปานกลาง นาน. 10. นาที
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนครบ 4 ฟอง  เติมแป้งที่ร่อนไว้ ตามด้วยวิปปิ้งครีม ตีผสมจนเข้ากันดี
4. เติมมะเขือเทศเชื่อม. หรือลูกเกดลงไป ผสมพอเข้ากัน
5.  ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ถ้วยที่รองกระดาษ. หรือพิมพ์อลูมืเนียม. ประมาณ. 3/4 ของพิมพ์
     แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศ. หรือลูกเกดให้สวยงามอีกครั้ง
6. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ. 200 องศาเชลเชียส  (= 400 องศาฟาเรนไฮด์
    นานประมาณ. 15-20 นาที หรือจนสุกเหลือง  (สูตรนี้ได้ประมาณ 35-37 ถ้วย)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น