วันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ขนมปังหน้าพิชช่า




ขนมปัง หน้าพิชช่า

Author: admin กค 19
ส่วนผสมของแห้ง
แป้งขนมปัง. 1200. กรัม
แป้งตราว่าว. 300. กรัม
ยีสต์. 3. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 60. กรัม
เคเอส505(สารเสริม). 1 1/4. ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์(ผงนุ่ม). 1 1/2. ช้อนชา

ส่วนผสมของเหลว
นำ้ตาลทราย. 300. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนโต๊ะ
นำ้. 800. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
มาการีน หรือเนยสด. 200. กรัม

วิธีทำ
   1. ผสมส่วนผสมของแห้ง ทั้งหมดรวมกัน ใส่อ่างผสม
2. ละลายส่วนผสมของเหลวทั้งหมด (ยกเว้นมาการีน หรือเนยสด)
เทใส่ส่วนของแห้ง ใช้หัวตะขอนวดด้วยความเร็วตำ่ จนรวมตัวเป็นก้อน
3. เพิ่มความเร็วปานกลาง ใส่มาการีน หรือเนยสดนวดต่อจนเนียน
เนื้อขนมผิวมันเงา ไม่ติดอ่าง คลึงเป็นแผ่นฟิมฟ์บางได้โดยไม่ขาด
4. ตัดแบ่งนำ้หนักก้อนละ 40-60 กรัม คลึงกลมพักไว้ 10 นาที 
5   นำมารีดให้เป็นแผ่นบาง กลมวางในถาดที่ทาไขมัน. ให้ห่างกันพอควร ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วคลุมด้วย
 แผ่นพลาสติก   หมักจนขึ้น ประมาณ.  80  % จึงทาด้วยชอส มะเขือเทศ แต่งหน้าด้วยเช่น ไส้กรอกหั่น หรือปูอัด  แฮมหั่น ตามด้วยหอมใหญ่ มะเขือเทศ พริกหวาน ผักสีเขียวที่ชอบเป็นต้น
 จึงบีบมายองเนส  และชอสมะเขือเทศ ตามลำดับ
6  นำไปอบไฟที่อุณหภูมิ. 200 องศาเชลเชียส.  ไฟบนและไฟล่าง.นานประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุกเหลือง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น